Trang phục đi du lịch nên chuẩn bị như thế nào cho phù hợp

Thực tế có rất nhiều người gặp phải khá nhiều rắc rối khi không biết chọn trang phục gì khi đi du lịch. Vậy đi du lịch nước ngoài chúng ta nên mặc gì? Đây sẽ là câu hỏi gây đau đầu cho những ai đang sắp sửa có chuyến đi nước ngoài trong thời gian tới. Đồng thời chọn trang phục khi du lịch nước ngoài đúng cách. Nó sẽ giúp bạn tránh những phiền phức không mong muốn về mặt văn hóa ở một số quốc gia. Vậy hãy cùng chúng tôi điểm qua những lưu ý đi du lịch nước ngoài nhé. Sau đó bạn sẽ biết nên mặc gì để chuyến du lịch của bạn trở nên thoải mái nhất.

Không mặc quần áo in cờ hoặc khẩu hiệu nhạy cảm

Có một thực tế cho thấy rằng, việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến du lịch sẽ giúp bạn giảm thiểu những hạn chế khi du lịch có thể xảy ra khiến chuyến đi không được vui trọn vẹn. Khi đi du lịch nước ngoài, với mỗi vùng đất lại có khí hậu riêng, vì vậy việc lựa chọn quần áo đi du lịch nước ngoài là rất cần thiết trước thềm chuyến du lịch của bạn.

Không mặc quần áo in cờ hoặc khẩu hiệu nhạy cảm
Nên mặc những bộ trang phục mang lại cảm giác thoải mái.

Do ảnh hưởng văn hóa, tôn giáo nên người dân ở mỗi quốc gia trên thế giới ăn mặc không giống nhau. Không phải ở đâu chiếc váy hoa hay quần đùi cũng được chấp nhận. Sự thoải mái trong ăn mặc khi du lịch là rất bình thường nhưng sẽ “gây họa” nếu loại trang phục đó không được chào đón ở quốc gia bạn đến. Hãy tìm hiểu kỹ văn hóa quốc gia đó và lựa chọn những quần áo “an toàn” nhất cho mình.

Không nên mặc áo in khẩu hiệu nhạy cảm liên quan đến giới tính, chính trị, hay có ý cười cợt văn hóa. Tránh ăn mặc hở hang khi đến các quốc gia Hồi giáo, Phật giáo hoặc vào chùa chiền, đền đài.

Không nên ăn mặc những trang phục quá đắt tiền

Tất nhiên nếu giàu, bạn có quyền khoác lên người những bộ quần áo thời thượng và trang sức đắt tiền nhất. Nhưng hãy nhớ rằng bạn đang đi du lịch mà không phải đang diễn thời trang.

Phô diễn sự giàu có của mình chỉ thu hút sự chú ý của những kẻ xấu và mang đến rắc rối cho bạn. Trừ khi bạn muốn nổi tiếng vì một mục đích nào đó, còn không thì hãy chọn trang phục bình thường nhất để dễ hòa vào đám đông.

Trang phục có những màu sắc gây khó chịu

Hãy lựa chọn những loại quần áo có màu trung tính nhất, dễ hòa trộn vào đám đông và ít gây cảm giác khó chịu. Ví dụ: màu xanh hải quân, nâu.

Màu đen và trắng có thể rất phong cách và thời trang, nhưng tại một số quốc gia hoặc điểm đến nhất định nào đó thì hai màu này lại khiến người ta liên tưởng đến vận xui và sự chết chóc. Ngoài ra, những màu như đỏ, vàng chanh khiến bạn trở nên nổi bật. Sẽ chẳng tốt chút nào nếu bạn bị những kẻ xấu chú ý.

Quần jean rách cũng nên hạn chế sử dụng

Hẳn sẽ có nhiều bạn phản ứng với việc không nên mang quần jean đi du lịch. Bởi lẽ đây là một trong những trang phục phổ biến nhất thế giới, có thể sử dụng trong mọi hoàn cảnh. Nhưng bạn nên để ở nhà chiếc quần jean. Đặc biệt là jean rách, chỉ nên chọn cho mình chiếc váy dài hoặc quần vải thoáng nhẹ.

Quần jean rách cũng nên hạn chế sử dụng
Không nên mặc quần jean rách nếu bạn đến những nơi có tôn giáo.

Có hai lý do cho điều này. Đó là quần jean thường khá dày, sẽ mất thời gian để hong khô. Đặc biệt nếu bạn du lịch vào mùa mưa. Ngoài ra, chiếc quần jean rộng thùng thình hoặc rách toạc nhiều mảng. Nó khiến bạn trở nên khó coi trong mắt người dân địa phương. Bạn sẽ biến thành kẻ thiếu lịch sự khi bước vào những công trình tôn giáo.

Vậy tóm lại chúng ta nên ăn mặt như thế nào khi du lịch?

Câu trả lời là : Mặc giống như dân địa phương.

Điều đầu tiên bạn nên làm là tìm hiểu văn hóa quốc gia đó. Nếu ở đó có quy định về ăn mặc. Hãy làm theo hoặc tránh mặc quần áo khiến người dân ở đó khó chịu. Mặc dù bạn rất thích áo hai dây và jean rách. Nhưng hãy để chúng ở nhà trước khi đến một quốc gia Hồi giáo.

Nếu chưa kịp chuẩn bị, hãy quan sát người dân xung quanh rồi bước vào một cửa hiệu địa phương. Sau đó chọn cho mình trang phục phù hợp. Bằng cách này, bạn vừa tránh được sự chú ý, lại có thể có thêm món đồ lưu niệm là quần áo của điểm đến đó.

Hãy đón xem những kinh nghiệm du lịch thú vị tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *