Bắt giữ nhiều đối tượng tham gia đường dây đá gà trái phép

Ngỡ như tưởng chừng chỉ có đàn ông mới tham gia các sới đá gà bất hợp pháp. Nhưng không phụ nữ cũng là đối tượng trong các đường dây tệ nạn này. Tuy họ không chơi nhưng đứng coi là cầm tiền hộ để được ăn phần trăm tiền lãi. Chính vì vậy nó thu hút nhiều phụ nữ tuổi trung niên tham gia tệ nạn. Tại Nghệ An, các đối tượng trong đường dây đá gà là rất nhiều và ở nhiều nơi khác nhau. Qua khảo sát thực tế, lực lượng chức năng Nghệ An đã mai phục thành công và bắt sống toàn bộ đối tượng.

Công an khởi tố hình sự vụ việc đường dây đá gà

Ngày 2/10, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết vừa phá chuyên án. Họ bắt quả tang 23 đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Trước đó, rạng sáng 30/9, hơn 50 cán bộ, chiến sĩ Phòng cảnh sát hình sự (Công an Nghệ An) đồng loạt đột kích 2 địa điểm là trại gà của Nguyễn Văn Đồng và quán cà phê của Nguyễn Văn Tú (cùng thuộc xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương ). Tiếp là bắt giữ 23 đối tượng tổ chức đánh bạc. Và đánh bạc dưới hình thức chơi bài ăn tiền.

Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm: hơn 700 triệu đồng, 30 điện thoại di động, 5 ô tô, 16 xe mô tô. Và nhiều bộ bài mà các đối tượng dùng để đánh bạc. Đây là tụ điểm đánh bạc được tổ chức rất chuyên nghiệp. 3 đối tượng Trương Xuân Thành, Nguyễn Hải Đăng, Nguyễn Văn Tú đã bàn bạc. Và thuê trại gà của Nguyễn Văn Đồng để tổ chức đánh bạc.

Thông tin về đường dây đá gà

Nơi diễn ra tệ nạn đá gà
Nơi diễn ra tệ nạn đá gà

Trại gà này được bảo vệ bởi hệ thống tường rào, dây thép gai kiên cố. Trong đó, phòng đánh bạc được xây dựng kiên cố, bảo vệ bằng nhiều lớp cửa sắt. Chúng thiết kế rộng, lắp điều hòa để hàng chục con bạc có thể tham gia đánh bạc trong thời gian dài.

Quá trình đánh bạc, các đối tượng cầm đầu đã bố trí người để canh phòng nhiều lớp. Khi có người lạ xuất hiện, chúng lập tức báo động để đồng bọn giải tán. Và phi tang vật chứng. Nhiều đối tượng tham gia đánh bạc đã có tiền án, tiền sự. Và đến từ nhiều địa phương trong tỉnh như thành phố Vinh, huyện Đô Lương, huyện Hưng Nguyên. Tại trang trại gà chọi, cơ quan công an phát hiện hàng trăm con gà chọi. Và 2 trường gà để phục vụ đá gà. Hiện, cơ quan điều tra đang tạm giữ hình sự 21 đối tượng để điều tra làm rõ. Và tiếp tục xác minh, mở rộng chuyên án.

Tệ nạn đá gà khác tại Nghệ An

Trò đá gà ăn tiền trái phép
Trò đá gà ăn tiền trái phép

Ngày 26-1 (mùng 2 tết), Công an tỉnh Nghệ An cho biết trong những ngày nghỉ tết. Họ sẽ tổ chức lực lượng đảm bảo an ninh trật tự. Trong đó sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý các hoạt động đánh bạc bất hợp pháp. Theo kết quả ban đầu, ngay trong ngày mùng 1 tết (25-1). Công an thị xã Tân Uyên đã triệt phá một tụ điểm đánh bạc khá lớn.

Cảnh sát đã tạm giữ 27 người, 77 xe máy, hàng trăm triệu đồng. Và nhiều tang vật có liên quan. Công an đã theo dõi, đột kích vào một điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà. Và lắc tài xỉu thắng thua bằng tiền tại xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên.

Khi công an đột kích sới bạc, hàng trăm người bỏ chạy tán loạn. Ngoài các đối tượng đã bị công an tạm giữ, nhiều người bỏ cả xe để chạy thoát. Công an thị xã Tân Uyên đang tiếp tục điều tra. Và truy bắt các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định pháp luật. Theo cơ quan công an, nhóm người trên trên thường xuyên tụ tập tại đây để tổ chức đánh bạc. Và đã nhiều lần bị bắt quả tang nhưng vẫn lén lút hoạt động gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật được những tin tức mới nhất.

Nguồn: baophapluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *