Triệt phá tụ điểm sát phạt của nhiều “con bạc” trong mùa dịch

Khi tình hình đại dịch covid-19 đang gây ra khó khăn cho cả nước. Và trong khi cơ quan chức năng đang căng mình phòng, chống dịch thì các đối tượng cờ bạc vẫn thản nhiên tụ tập sát phạt ăn tiền. Với mục đích được vui chơi, thỏa tâm trí mà không hề suy nghĩ đến những hệ lụy có thể xảy ra. Lợi dụng tình thế khi Bộ Công an trực chốt kiểm soát, thì các đối tượng đã tổ chức đánh bạc. Vừa qua, Công an tỉnh An Giang đã triệt phá một số tụ điểm sát phạt tại địa phương. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tin tức này qua bài viết dưới đây nhé.

Công an tiến hành điều tra tụ điểm sát phạt

Trong khi các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang và đông đảo Nhân dân ngày đêm “căng mình” túc trực. Huy động vật lực, trí lực chung tay. Góp sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thì một số đối tượng có “máu đỏ đen” vẫn thờ ơ, tụ tập sát phạt nhau. Đây không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật mà còn xem thường tính mạng của bản thân. Và thiếu tinh thần trách nhiệm với cộng đồng.

Tang vật được Công an thu giữ tại hiện trường
Tang vật được Công an thu giữ tại hiện trường

Trước tình hình trên, Giám đốc Công an T. An Giang đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tập trung lực lượng, phương tiện đồng loạt ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm. Trong đó tăng cường công tác quản lý địa bàn, đối tượng triệt xóa các tụ điểm tệ nạn xã hội. Sau hơn nửa tháng ra quân, lực lượng Công an toàn tỉnh đã đấu tranh. Triệt xóa hơn 100 tụ điểm tệ nạn xã hội, liên quan gần 400 đối tượng. Thu giữ 189 bộ bài, 10 phơi đề, 35 con gà, 131 xe mô tô, 89 ĐTDĐ. Xử phạt vi phạm hành chính với số tiền hơn 270 triệu đồng.

Phát hiện một số tụ điểm sát phạt tại 1 số địa phương

Điển hình, ngày 05/5/2021, Công an H. Chợ Mới triệt xóa sới bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền. Liên quan 26 đối tượng tại khu đất trống thuộc khu vực thuộc tổ 4, ấp Long Tân, X. Long Điền B. Tại hiện trường lực lượng Công an tạm giữ tang vật gồm 02 con gà đá, 05 cặp cựa sắt; 03 xe môtô, 12 ĐTDĐ. Và nhiều dụng cụ liên quan khác. Khám xét trên người các đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ số tiền gần 70 triệu đồng.

Công an bắt thêm một đối tượng khác cũng có hành vi vi phạm tương tự
Công an bắt thêm một đối tượng khác cũng có hành vi vi phạm tương tự

Cùng ngày, tại huyện biên giới An Phú, lực lượng Công an huyện đã đột kích bắt quả tang 09 đối tượng đang tham gia đá gà ăn thua bằng tiền ở khu vực vườn xoài thuộc ấp Tân Thạnh, thị trấn Long Bình. Tại hiện trường, lực lượng thu giữ 13 con gà trống, 06 cặp cựa sắt, 30 cuộn băng keo, 16 xe môtô, 08 ĐTDĐ và thu giữ trên người các đối tượng hơn 14 triệu đồng.

Trước đó, ngày 04/5/2021, Công an H. Thoại Sơn cũng đã triệt xóa một tụ điểm đánh bài tứ sắc ăn thua bằng tiền tại khu vực X. Vĩnh Khánh, liên quan 11 đối tượng. Tang vật thu giữ trên chiếu bạc gồm 09 cái dĩa, 120 bộ bài tứ sắc; 06 xe mô tô, 08 ĐTDĐ, hơn 450.000đ. Và hơn 17 triệu đồng trên người các đối tượng.

Công tác đấu tranh tệ nạn cờ bạc

Bên cạnh việc đấu tranh, triệt xóa các tụ điểm cờ bạc, Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh cũng đã kiểm tra, tạm giữ nhiều điểm game bắn cá không chấp hành nghiêm các quy định của cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống dịch bệnh… Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó có nước ta. Tại An Giang – Nơi có đường biên tiếp giáp Campuchia gần 100 km với nhiều đường mòn, lối mở dân sinh. Nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài vào nội địa. Lây nhiễm trong cộng đồng là rất cao.

Vì vậy, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các ngành, các cấp nói chung, lực lượng Công an nói riêng thì rất cần tất cả người dân chung sức, chung lòng thực hiện các nghiêm các khuyến cáo của Bộ Y tế, góp phần tích cực phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của toàn xã hội.

Nguyên nhân dẫn đến tệ nạn cờ bạc

Xuất phát từ chính những người chơi: Xuất phát lớn nhất vẫn là từ lòng tham của con người. Họ nghĩ rằng họ có thể kiếm được tiền mà không cần làm. Mất họ lại càng dồn tâm vào để kiếm lại. Xuất phát từ truyền thống từ lâu đời của Việt Nam: Trong những lễ hội hay lễ tết người dân Việt Nam hay tổ chức những trò chơi như chọi gà, xóc đĩa, ba cây, tú lơ khơ để giải khuây coi đây là một trò chơi không thể thiếu trong những dịp này dần dần nó trở thành truyền thống và thói quen.

Xuất phát từ khâu quản lí lỏng lẻo của Nhà nước và pháp luật Việt Nam: Đối với các tệ nạn này, hiện chưa có các chế tài phạt nặng đối với những người chơi để ra sức răn đe.

Nguồn: baophapluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *