Những món đồ bạn có thể mang từ phòng tắm khách sạn về

Khi lưu trú để du lịch ở khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Khá nhiều du khách băn khoăn không biết món đồ nào có thể mang về khi rời đi. Hoặc có thể “cầm nhầm” món đồ nào sẽ bị phạt tiền. Nghe có vẻ vô lý nhưng sự thật là bạn hoàn toàn được phép làm điều này. Và bạn nên mang một vài món đồ của khách sạn về nhà. Mũ tắm có thể tận dụng để bọc giày khá hiệu quả khi để trong hành lý. Xà bông thì có thể sử dụng làm sáp thơm trong tủ quần áo,… Ngoài ra một số món đồ dùng phòng tắm khách sạn có công dụng cực kỳ đáng thuyết phục.

Những loại đồ dùng sử dụng để vệ sinh cá nhân

Không phải mọi vật dụng trong phòng tắm khách sạn đều có thể lấy mang về. Nhưng với những thứ được phép, bạn nên tận dụng vì lý do sau:

  • Xà phòng

Bạn hãy bọc, đóng gói lại để sử dụng cho các chuyến du lịch nước ngoài. Vì xà phòng không phải chất lỏng, nó không chiếm dung tích trong số 100ml mà bạn được phép mang trong hành lý xách tay. Ở nhà, bạn có thể nhét chúng vào trong tủ đựng khăn, giữa các vách ngăn hoặc tấm khăn để giữ tủ luôn thơm mát.

Những loại đồ dùng sử dụng để vệ sinh cá nhân
Một số đồ dùng cá nhân ở khách sạn mà bạn có thể mang đi.
  • Dầu gội

Đây là một lựa chọn hữu ích khác cho các chuyến du lịch. Nếu dầu gội ở trong chai, khi dùng hết bạn có thể rửa sạch, sau đó sử dụng để đựng những đồ vật nhỏ tại nơi làm việc hay cho các chuyến đi picnic.

  • Dầu xả

Một số du khách sử dụng dầu xả thay cho kem cạo râu mỗi khi đi du lịch. Nó nhẹ hơn, vẫn đáp ứng được quy tắc 100 ml chất lỏng và dùng hiệu quả. Cũng giống dầu gội và xà phòng, sự nhỏ gọn này lý tưởng cho những chuyến đi bộ và cắm trại, khi bạn cố gắng mang nhẹ nhất có thể. Bạn cũng có thể để chúng vào túi tập thể dục phòng khi đồ tắm ở phòng tập hết.

Bàn chải đánh răng

Ngoài công dụng vệ sinh răng miệng trong chuyến bay trở về nhà, bạn có thể dùng nó chà sạch các đồ gia dụng khác trong gia đình.

Đồ lưu niệm và bộ kít đồ cá nhân ở một số khách sạn

  • Bộ kit đồ dùng cá nhân

Những món đồ dùng vệ sinh cá nhân trong phòng tắm khách sạn chỉ sử dụng một lần, bởi vậy bạn có thể thoải mái cầm về mà không bị tính phí. Chúng thường bao gồm dầu gội, dầu xả, sữa tắm, dao cạo râu, lược,… và tất cả đều có công dụng hữu ích.

Đồ lưu niệm và bộ kít đồ cá nhân ở một số khách sạn
Những khách sạn lớn thường sẽ có quà lưu niệm cho khách.

Những món đồ này thường được để trong chai nhỏ và là thứ được sử dụng một lần rồi bỏ đi, khách sạn sẽ thay mới chúng mỗi ngày, bởi vậy họ sẽ rất vui lòng nếu bạn mang về những thứ chưa dùng hết. Nếu dùng hết dầu gội, dầu xả hay sữa tắm ở trong chai, bạn có thể rửa sạch, sau đó tái sử dụng để đựng những đồ vật nhỏ tại nơi làm việc, mang theo đến phòng tập hoặc cho các chuyến đi picnic cần sự gọn nhẹ nhất có thể.

  • Đồ lưu niệm

Một trong những đồng nghiệp của Angus Kidman, cây bút du lịch, đã để chai dầu xả trên bàn làm việc của cô như một lời nhắc thường trực về chuyến đi yêu thích gần đây. Cô thậm chí còn có biệt danh là Zeus, được đặt theo tên nhãn hiệu chai dầu xả. Sẽ hiệu quả hơn nếu món đồ đó được thiết kế theo hình dáng đặc biệt.

Nhiều khách sạn hiện nay để hộp đựng xà phòng và dầu gội trong phòng thay vì trong nhà vệ sinh như trước, càng thuận tiện hơn để bạn mang về miễn sao trong giới hạn hành lý cho phép.

Hãy đón xem những kinh nghiệm du lịch thú vị tại sodalem.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *