Du khách nên tránh hút thuốc tại những nơi công cộng tại quốc gia nào

Năm 2014, trang SCMP đưa tin Trung Quốc chính thức ban hành thêm luật mới. Theo đó cấm du khách và dân địa phương hút thuốc tại các địa điểm công cộng ở thủ đô Bắc Kinh. Những năm trước đó, Trung Quốc từng đưa ra những quy định cấm hút thuốc tại một số địa phương. Thế nhưng những quy định đó lại tỏ ra không hiệu quả. Theo luật mới, các cá nhân vi phạm sẽ bị phạt tiền khoảng từ 50-200 nhân dân tệ (165.000-200.000 đồng). Chính vì thế du khách nên biết các quốc gia nào cấm hút thuốc tại địa điểm nào. Nhằm để tránh phiền phức không mong muốn.

Một số quốc gia có luật phạt rất nặng khi hút thuốc nơi công cộng

Luật hút thuốc ở Mỹ khác nhau tùy thuộc vào quy định của từng địa phương. Ở New York, hành vi hút thuốc bị cấm tại tất cả các công viên; khu vực đi bộ, bãi biển, bể bơi công cộng, quảng trường. Người được phép mua thuốc lá phải từ 21 tuổi trở lên. Ngược lại, ở một số bang như Texas, Mississippi, Georgia, việc hút thuốc tại các điểm công cộng như quán bar, nhà hàng hoàn toàn hợp pháp.

Hút thuốc bị cấm tại nhiều bãi biển Australia. Quốc gia này cũng đề ra luật cấm hút thuốc trong ôtô có trẻ em. Một số tiểu bang ở xứ sở chuột túi đưa ra mức phạt nặng cho các trường hợp hút thuốc tại những nơi công cộng….

Một số quốc gia có luật phạt rất nặng khi hút thuốc nơi công cộng
Nhiều nơi công cộng tại New York cấm hút thuốc.

Theo BBC, Ireland là quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa ra lệnh cấm hút thuốc trên toàn lãnh thổ vào năm 2004. Các trường hợp phạm luật có thể lãnh án phạt lên đến 3.000 euro (khoảng 77 triệu đồng). Tại Đức, hút thuốc lá bị cấm tại các khu vực tổ chức lễ hội bia Oktoberfest. Các địa điểm cho phép du khách hút thuốc bao gồm các quán bar hay hộp đêm, câu lạc bộ bia

Theo BBC, Tây Ban Nha từng ban hành luật cấm hút thuốc ở các điểm công cộng trên toàn lãnh thổ như sân chơi cho trẻ em, khu vực giải trí ngoài trời, cơ sở y tế giáo dục. Tuy nhiên, các câu lạc bộ bia được ngoại lệ. Quốc gia này cũng từng lên kế hoạch ra luật cấm hút thuốc tại các sân vận động và lễ hội đấu bò tót.

Nhiều quốc gia tại Châu Á cũng có lệnh phạt khi hút thuốc

Tháng 5/2018, Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn cho biết. Thuốc lá giết 200 người mỗi ngày ở quốc gia này. Từ 2007, Pháp cấm hút thuốc lá ở nơi công cộng. Nhiều năm qua có những hành động chống lại nguy cơ từ khói thuốc. Các loại thuế đã được ban hành để tăng giá sản phẩm này từ 9 lên 12 USD vào năm 2020.

Nhiều quốc gia tại Châu Á cũng có lệnh phạt khi hút thuốc
Tại Pháp cũng đã bắt đầu cấm hút thuốc vì tác hại của sức khỏe.

Tại Thái Lan, cá nhân vi phạm lệnh cấm hút thuốc nơi công cộng sẽ bị phạt 5.000 baht (hơn 3,3 triệu đồng). Chủ cửa hàng, quán ăn… Phải khuyến cáo khách hàng không hút thuốc, nếu không có thể đối mặt mức phạt 3.000 baht.

Tại Singapore, hành vi hút thuốc lá hiện bị cấm tại khoảng 32.000 cơ sở và địa điểm. Bao gồm các cửa hàng giải trí, trung tâm mua sắm, văn phòng, bệnh viện, trạm xe buýt… Cơ quan Môi trường quốc gia (NEA) của Singapore đã triển khai các camera cảm biến nhiệt trên khắp đảo quốc sư tử. Nhằm phát hiện hành vi hút thuốc trong những khu vực cấm.

Hãy đón xem kinh nghiệm du lịch thú vị của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *