Phiếu nhập cảnh là gì? Cách điền sao cho chính xác nhất?

Phải làm sao để việc điền tờ khai nhập cảnh được nhanh chóng và dễ dàng nhất. Để khi đi du lịch không làm bạn mất quá nhiều thời gian? Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn 6 điều lưu ý khi tiến hành điền tờ khai nhập cảnh mà bạn nhất định phải nhớ.

Điền phiếu nhập cảnh là thủ tục được xem là bắt buộc. Bạn cần phải thực hiện điều này mỗi khi đi du lịch nước ngoài. Với những người có kinh nghiệm, chỉ cần vài phút là họ đã điền xong dễ dàng. Nhưng với những ai lần đầu tiên làm thủ tục này thì họ có thể mất đến hàng tiếng đồng hồ. Vậy phải làm sao để việc điền loại tờ khai nhập cảnh được nhanh chóng và thuận lợi nhất. Để quá trình đi du lịch không làm bạn mất quá nhiều thời gian? Dưới đây là 6 điều cần lưu ý khi điền tờ khai nhập cảnh mà bạn nhất định phải nhớ.

Phiếu nhập cảnh là gì? Cần lưu ý gì khi điền phiếu nhập cảnh

Phiếu nhập cảnh là gì? Cần lưu ý gì khi điền phiếu nhập cảnh
Nên điền phiếu nhập cảnh trước khi xuống sân bay để tiết kiệm thời gian.

Phiếu nhập cảnh là tờ thông tin bạn phải điền khi đến hoặc quay trở lại một quốc gia. Ngoài việc xác nhận bạn không mang theo vật dụng bị cấm nào, chúng còn có những mục đích quan trọng khác. Giáo sư Brendan Murphy của Australia giải thích, trong thời điểm dịch nCoV bùng phát như hiện nay, các nhà chức trách dựa vào thông tin được cung cấp trên tờ phiếu nhập cảnh để liên lạc với các khách du lịch khi cần thiết.

Nên điền phiếu khi còn ở trên máy bay

Hãy tiết kiệm thời gian và tránh cho bạn những rắc rối khi xếp hàng đợi nhập cảnh. Đừng chờ đợi cho đến khi bạn hạ cánh mới điền vào tờ thông tin mà hãy làm luôn trên máy bay.

Luôn mang theo bút để tiện cho việc đi du lịch

Tiếp viên hàng không sẽ cảm thấy phiền khi nhiều người yêu cầu mượn đồ đạc của họ. Bản thân việc mượn đồ của người lạ cũng khiến bạn không thoải mái. Hãy luôn mang theo một cây bút trong túi để có thể lấy ra bất kỳ lúc nào muốn dùng.

Lưu lịch trình du lịch trên điện thoại để tiện cho việc sử dụng

Lưu lịch trình du lịch trên điện thoại để tiện cho việc sử dụng
Nên lưu hành trình du lịch trên di động để tiện theo dõi.

Sẽ mất thời gian khi bạn phải lục lọi hành lý để xem lại hành trình hoặc nhận ra rằng thông tin về khách sạn bạn sắp ở lại đang lưu trên email mà không thể truy cập mạng trên máy bay. Mang theo một bản cứng các tài liệu về chuyến đi cũng là một ý hay, nhưng tốt nhất hãy chụp ảnh hoặc ghi chú trong điện thoại để xem dễ dàng hơn.

Biết rõ trong hành lý của mình có những thứ gì

Bạn sẽ phải khai báo những gì mang theo khi nhập cảnh, vì vậy hãy nghiên cứu trước khi ra nước ngoài để đảm bảo biết rõ điều gì có thể khiến bạn gặp rắc rối. Khi mua quà lưu niệm, hãy nhớ rằng những thứ như thực phẩm hay đồ gỗ phải được khai báo và có nguy cơ bị tịch thu.

Nhớ số điện thoại của mình mà thông tin liên lạc

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp số liên lạc của chính mình và số liên hệ khẩn cấp khi cần. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn ghi đúng những số này.

Viết rõ ràng, cẩn thận những thông tin cá nhân

Như Giáo sư Murphy đã chỉ ra. Càng mất nhiều thời gian để đọc hiểu những gì bạn đã viết trên phiếu nhập cảnh. Điều này sẽ càng khó khăn để liên lạc với bạn trong các trường hợp khẩn cấp, như khi dịch bệnh corona bùng phát. Viết cẩn thận, rõ ràng để giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn.

Hãy đón xem những kinh nghiệm du lịch thú vị tại sodalem.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *