Đi qua cổng an ninh chúng ta cần lưu ý những điều gì?

Chắc hẳn chúng ta đã quá quen thuộc với chuyện đi máy bay ngày nay rồi. Tuỳ mục đích công việc, học hành hay du lịch của mình. Chúng ta có thể di chuyển bằng đường hàng không vì sự tiện dụng, tiết kiệm thời gian và độ an toàn. Mặc dù có thể bạn đã đi máy bay nhiều lần và từng qua cửa an ninh sân bay rất nhiều. Thế nhưng chắc chắn bạn vẫn không khỏi lúng túng trước yêu cầu của các nhân viên an ninh. Vì vậy để đảm bảo chuyến bay diễn ra thuận lợi nhất, có những lưu ý mà hành khách cần chú ý. Dù là đi lần đầu hay đã đi máy bay rất nhiều lần. Chưa chắc du khách đã có thể nắm rõ hết những điều này đầu nhé!

Chuẩn bị đầy đủ những vật dụng thông tin cá nhân khi bay

Chuẩn bị sẵn hộ chiếu và vé máy bay: Một trong những kinh nghiệm đi máy bay. Đó là hành khách nên cầm sẵn hộ chiếu và vé máy bay trên tay trong lúc xếp hàng chờ đến lượt. Thao tác này có thể giúp bạn hạn chế việc đánh rơi giấy tờ tuỳ thân. Đồng thời giúp bạn không bị lúng túng khi làm thủ tục.

Chuẩn bị đầy đủ những vật dụng thông tin cá nhân khi bay
Cần chuẩn bị những giấy tờ cá nhân khi đến sân bay.

Chủ động cởi bỏ giày, áo khoác, đồng hồ và thắt lưng: Bạn nên cởi bỏ giày, áo khoác và đồng hồ trước khi đi qua khu vực máy quét ở cửa kiểm tra an ninh. Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho cả mình lẫn những người đang xếp hàng phía sau. Vì thế, bạn nên mặc trang phục gọn gàng và thoải mái để có thể thực hiện thao tác này một cách nhanh gọn nhất.

Xếp đúng hàng và tập trung quan sát: Một trong những kinh nghiệm đi máy bay. Bạn nên lựa chọn những hàng ngay ngắn và trật tự để đứng vào. Vì có thể việc kiểm tra an ninh ở đây khá suôn sẻ. Ngoài ra, hãy chọn cửa soi hành lý có ít hơn 2 nhân viên an ninh. Bởi rất có thể một trong số đó là những người mới, đang được đào tạo. Điều này có thể khiến việc kiểm tra mất thời gian hơn bình thường.

Sử dụng quyền ưu tiên: Một số hãng hàng không sẽ ưu tiên cho bạn được làm thủ tục nhanh chóng tại các cửa an ninh. Nếu bạn là khách hàng thân thiết của họ.

Cẩn thận lưu ý những vật dụng mà bạn mang theo khi du lịch

Phân loại các thiết bị điện tử: Thực tế, không phải tất cả các thiết bị điện tử đều phải quét riêng tại cửa kiểm tra an ninh. Bạn chỉ cần để riêng những thiết bị điện tử có kích thước lớn hơn điện thoại di động ra khỏi hộp đựng. Sau đó cho vào máy quét. Hành khách cũng không cần phải tháo những món đồ trang sức nhỏ khi đi qua máy kiểm tra an ninh.

Cẩn thận lưu ý những vật dụng mà bạn mang theo khi du lịch
Không nên những vậy gây nguy hiểm lên chuyến bay.

Đừng đùa về bom hay chất nổ: Những lời nói đùa có liên quan đến bom, súng. Hay những vật gây cháy nổ. Nó sẽ khiến bạn gặp rắc rối. Khi đó, nhân viên an ninh sẽ tiến hành xác minh xem lời nói của bạn có phải là sự thật hay không. Điều này có thể khiến bạn mất thêm nhiều thời gian ở khu vực kiểm tra an ninh.

Bạn hãy chắc chắn rằng trước khi qua cửa an ninh. Hãy loại bỏ những vật dụng bị cấm ra khỏi vali như kéo, dao, vật sắc nhọn, bật lửa; nước uống có dung tích lớn hơn 100ml… Tại sân bay đều có bảng chỉ dẫn các quy định này. Bạn nên dành chút thời gian để đọc chúng và thực hiện. Tránh việc qua cửa an ninh lại phải vứt bỏ lại một số đồ đạc nhé.

Hãy đón xem những kinh nghiệm du lịch thú vị tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *