Cách lựa chọn chỗ ngồi trên máy bay phù hợp với nhu cầu

Nếu là người thường xuyên có nhu cầu di chuyển bằng máy bay. Chắc hẳn bạn đã biết một vài mẹo trong cách chọn chỗ ngồi trên máy bay này rồi. Tùy theo nhu cầu, sở thích bạn có thể lựa chọn được một vị trí vàng phù hợp với bạn. Đi máy bay thực sự là một dịch vụ đáng để chúng trải nghiệm. Tuy nhiên, mỗi vị trí ngồi sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Vậy đâu là cách chọn chỗ ngồi trên máy bay phù hợp với sở thích của bạn nhất?

Rất nhiều người lên máy bay băn khoăn, không biết nên ngồi vị trí nào là tốt nhất? Đâu là vị trí vàng phù hợp với nhu cầu và sở thích của bản thân. Thì sau đây, chúng tôi đã tổng hợp một vài mẹo chọn vị trí ngồi ưng ý. Phù hợp với những người đi kèm con nhỏ, hoặc thích được duỗi chân thoải mái. Kể cả nhu cầu mong muốn có cảm giác an toàn là trên hết.

Những vị trí ngồi mang lại cảm giác thoải mái

Chọn ghế có tựa tay thoải mái: Thông thường, những ghế ở ở giữa hoặc sát vào phía vách máy bay sẽ có tựa tay cả 2 bên. Nếu bạn muốn gác tay thật thoải mái, đừng nên chọn vị trí ghế sát lối đi vì dễ bị dễ bị va chạm khuỷu tay khi có người di chuyển qua lại.

Những vị trí ngồi mang lại cảm giác thoải mái
Nên chọn vị trí ngồi phù hợp với nhu cầu của mỗi người.

Chọn chỗ ngồi để duỗi chân thoải mái: Nếu bạn muốn chọn một chỗ ngồi có thể giúp duỗi chân thoải mái, đừng bỏ qua những hàng ghế gần cửa thoát hiểm, ghế ở giữa thân máy bay. Bởi đó là những vị trí có nhiều khoảng rộng phía trước. Nếu bạn gặp vấn đề về chiều cao, xương khớp… đừng nên ngồi ở hàng ghế cuối vì khoảng cách giữa các hàng ghế cuối thường bị thu hẹp khá nhiều.

Chọn chỗ ngồi thoải mái để ngủ: Nếu phải trải qua một chuyến bay dài nhiều giờ đồng hồ và muốn tranh thủ chợp mắt một lúc, bạn nên chọn ghế ngồi ở khu vực sát vách máy bay, càng gần phần đầu máy bay càng tốt. Bạn nên tránh xa hàng ghế ở phía đuôi máy bay vì vị trí này khá ồn ào và thường bị xóc mạnh khi máy bay di chuyển qua vùng thời tiết xấu.

Vị trí ngồi tiện lợi khi mang theo nhiều hành lý và có trẻ em

Hàng ghế dành cho hành khách đi cùng trẻ nhỏ: Với những hành khách đi máy bay cùng trẻ nhỏ. Chuyến bay có thể trở thành nỗi “ám ảnh” nếu chúng quấy khóc. Để tránh làm phiền đến những hành khách khác. Bạn có thể chọn ghế ngồi ở vị trí sát cửa sổ máy bay. Nhằm để dễ dàng đổi tư thế hoặc dỗ dành các bé..

Vị trí ngồi tiện lợi khi mang theo nhiều hành lý và có trẻ em
Những vị trí ngồi khác nhau sẽ có công dụng riêng.

Nếu hành khách mang nhiều hành lý xách tay: Trong trường hợp hành lý xách tay quá cồng kềnh. Tốt nhất bạn nên chọn chỗ sao cho ít gây ảnh hưởng tới hành khách khác. Lời khuyên cho bạn lúc này đó là hãy chọn dãy ghế có vị trí ở phần đuôi máy bay, bởi các khoang chứa hành lý phía sau thường to hơn so với phần thân hay phần đầu máy bay.

Vị trí ghế ngồi an toàn nhất: Theo một nghiên cứu tiến hành bởi Popular Mechanics, những hành khách ngồi gần đuôi máy bay sẽ có tỷ lệ sống sót cao hơn 40% so với những hành khách ngồi ghế đầu nếu có tai nạn xảy ra. Ngoài ra, những ghế ngồi cạnh khu vực lối đi sẽ giúp hành khách thoát khỏi máy bay nhanh hơn trong tình huống hạ cánh khẩn cấp

Hãy đón xem kinh nghiệm du lịch thú vị của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *