Những nguyên nhân khiến bạn gặp khó khăn khi xin visa Mỹ

Có trong tay tấm visa Mỹ là giấc mơ của rất nhiều khách du lịch. Bởi vì chính quy trình xét duyệt diễn ra nghiêm ngặt cho mỗi lần cấp visa. Cùng với đó Mỹ được biết đến là một quốc gia có quy trình xét visa rất nghiêm ngặt. Vì thế nên sẽ không hề dễ dàng cho khách để có visa Mỹ. Trả lời phỏng vấn không khớp với những thông tin mà bạn điền trong đơn. Hay hồ sơ tài chính của bạn không đủ năng lực. Đó là một trong nhiều lý do hàng đầu khiến bạn bị đánh trượt visa Mỹ.

Mối ràng buộc của bạn đối với Việt Nam chưa chặt chẽ

Với các nhân viên lãnh sự quán. Việc chứng minh mối ràng buộc của bạn với Việt Nam như mối ràng buộc với công việc hiện tại, gia đình hay tài sản là một trong những thước đo quan trọng để quyết định việc có cấp visa hay không.

Mối ràng buộc của bạn đối với Việt Nam chưa chặt chẽ
Xét duyệt Visa Mỹ diễn ra rất nghiêm ngặt.

Việc không chứng minh được một việc làm mang tính ổn định cao và không có liên kết quá nhiều với gia đình tại Việt Nam sẽ là một trong những nguyên nhân khiến bạn trượt visa Mỹ.

Để khắc phục nguyên nhân này, bạn có thể chuẩn bị thật kỹ các giấy tờ liên quan tới công việc hiện tại như sao kê lương. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị các giấy tờ chứng minh quan hệ của mình ràng buộc chặt chẽ với gia đình và người thân để củng cố cho việc bạn sẽ trở về Việt Nam sau chuyến du lịch

Lịch sử du lịch của bạn từ trước đến nay còn quá ít

Không chỉ Mỹ, mà với Nhật Bản, Australia và các nước châu Âu, lịch sử xuất ngoại trong hộ chiếu là một căn cứ. Việc chưa từng đi các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, New Zealand, châu Âu trước đó. Nó sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt các nhân viên lãnh sự quán.

Chưa chúng minh được mục đích xin visa của bạn

Chưa chúng minh được mục đích xin visa của bạn
Nếu bạn không thường xuyên đi du lịch sẽ rất khó xin visa Mỹ.

Đây là một trong các yếu tố chính cho việc rớt visa Mỹ của hầu hết các du khách. Đại sứ, lãnh sự quán sẽ đặt nghi ngờ nếu bạn không chứng minh được mục đi Mỹ của bạn. Để hạn chế việc này, khi xác định đi Mỹ du lịch. Bạn hãy liệt kê thật kỹ lịch trình về điểm đến cũng như lịch trình đi của bạn. Kèm theo đặt vé máy bay cả chuyến đi và chuyến về để chứng minh rằng bạn sẽ trở về sau chuyến đi.

Điền sai, thiếu mẫu đơn DS-160 cùng những thông tin cá nhân

Việc điền mẫu đơn DS-160 không phải là quá khó khăn. Tuy nhiên bạn phải cẩn thận cũng như đọc kỹ từng chi tiết của đơn. Để tránh bị làm sót các chi tiết về nhân thân, cũng như về công việc, chứng minh tài chính; lịch sử du lịch để Đại sứ hoặc Lãnh sự có thể xét duyệt đơn cấp visa.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết như hộ chiếu, sao kê bảng lương, sao kê ngân hàng và các giấy tờ liên quan để việc xét duyệt visa thuận lợi.

Một hay hai sao có ảnh hưởng nhiều đến việc nhập cảnh Mỹ hay không

Hiện nay, trên mạng xã hội, có rất nhiều thông tin trái chiều về việc visa Mỹ có từ 1 – 3 sao dưới hình chụp. Nó sẽ làm cho việc nhập cảnh vào Mỹ của bạn sẽ khó hơn.

Các loại sao mà bạn thường thấy trên các tờ visa Mỹ thường là 1 sao, 2 sao rời và 2 sao dính. Tuy nhiên thông tin này vẫn không thực sự chính xá. Đồng thời cũng không được sự xác nhận từ phía các cơ quan chức năng cụ thể là từ Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Mỹ. Nên việc có bất kỳ ngôi sao nào dưới hình ảnh visa của bạn sẽ không ảnh hưởng gì tới việc nhập cảnh của bạn vào Mỹ.

Hãy đón xem những kinh nghiệm du lịch thú vị tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *