Những món đồ tuyệt đối không bao giờ để trong cốp xe

Cốp xe là một nơi chứa nhiều đồ vật nhưng không phải thứ gì cũng có thể cho vào trong đó được. Nếu như bạn còn để những vật dụng này ở trong đó, nó có thể khiến cho cả chiếc xe phát nổ. Nhiều người có thói quen là hay để các vật dụng như là bật lửa, lon nước ngọt, điện thoại trên xe ô tô hay trong cốp xe máy. Tuy nhiên thì với thời tiết nắng nóng như là hiện nay, các vật dụng này sẽ rất dễ bị tăng áp suất và gây ra cháy nổ. Không chỉ ở xe máy, nguy cơ cháy nổ ở ô tô cũng dễ xảy ra nếu người dân có thói quen để một số loại đồ vật “cấm” ở trong xe yêu quý của mình.

Những chai rượu

Vì cốp xe rất nóng, nhiệt độ có thể khiến chất lỏng giãn nở đủ để làm nắp chai bị hở và rượu sẽ rò rỉ ra bên ngoài. Không khí xâm nhập vào sẽ làm nhiễm khuẩn rượu bên trọng. Hơn nữa, rượu bị rò rỉ gặp nhiệt độ cao cũng rất dễ gây cháy nổ. Ngay cả khi không có chuyện cháy nổ xảy ra thì để chai rượu trong cốp xe cũng làm ảnh hưởng đến mùi vị của nó.

Những bình nước hoa

Những bình nước hoa
Để nước hoa trong cốp xe, nhiệt độ cao sẽ khiến mùi hương của chúng bị biến đổi

Bạn cần biết rằng trong nước hoa có chứa cồn. Đó là lý do mà chúng rất dễ bị bắt lửa. Nếu để nước hoa trong cốp xe, nhiệt độ cao sẽ khiến mùi hương của chúng bị biến đổi. Đồng thời có thể gây cháy nổ khi quá nóng.

Những chai xịt tóc

Trong các loại gôm xịt tóc cũng có chứa một thành phần cực kỳ dễ bắt lửa. Các loại bình xịt này đều phải lợi dụng sự thay đổi về áp suất để giải phóng chất bên trong. Khi tiếp xúc với nhiệt độ, áp suất bên trong bình kín cũng sẽ bị tăng lên, dễ khiến bình xịt phát nổ, gây hại cho cả xe lẫn người lái.

Nước có gas như coca, pepsi

Có một số loại nước giải khát được nhà sản xuất đóng gói trong các lon bằng nhôm. Nếu bạn bỏ chúng vào cốp xe máy thì khi gặp nhiệt độ cao, áp suất trong lon nước sẽ tăng lên. Áp suất cộng với khí gas bị nén bên trong sẽ khiến lon nước ngọt trở thành một quả bom có thể phát nổ dễ dàng.

Bật lửa (đặc biệt nguy hiểm)

Bật lửa cũng là một trong những vật dụng mà bạn tuyệt đối không được để trong cốp xe máy. Lý do là bởi nhiệt độ trong cốp xe máy khá cao còn bật lửa lại có gas. Nhiệt độ cao có thể khiến bật lửa phát nổ. Nó cực kỳ nguy hiểm nếu như lúc này bạn đang điều khiển xe máy.

>>> Xem thêm về chuyên mục mẹo vặt gia đình

Các thiết bị điện tử, những món đồ điện

Các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, sạc dự phòng,… cũng là những thứ không nên đặt trong cốp xe máy. Điều này không chỉ khiến tuổi thọ của chúng giảm đi. Mà còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người lái. Nếu di chuyển quãng đường dài, nhiệt độ trong cốp xe có thể khiến màn hình của thiết bị biến dạng, các loại pin dưới nhiệt độ cao rất dễ phát nổ.

Thuốc

Thuốc
Nhiệt độ ngoài trời gay gắt có thể khiến thuốc của bạn bị mất tác dụng

Theo dược sĩ, Tiến sĩ Skye McKennon trả lời trên tờ New York Times: “Không phải ngẫu nhiên mà các nhà sản xuất dược phẩm thường khuyến nghị phải bảo quản thuốc ở nơi khô ráo và thoáng mát. Chỉ như vậy mới đảm bảo được những tác dụng vốn có của chúng”. Ngược lại, nhiệt độ ngoài trời gay gắt có thể khiến thuốc của bạn bị mất tác dụng. Thậm chí biến chất gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Kem chống nắng

Tuýp kem chống nắng thân thiết với các chị em phụ nữ trong mùa hè; lại có thể gây hậu quả đáng sợ. Nếu phải chịu sức nóng trong cốp xe quá lâu, vừa nóng vừa kín. Thì tuýp kem chống nắng của bạn có thể phát nổ. Tuy nhiên, sức nổ của tuýt kem chống nắng sẽ khiến chủ xe sẽ phải tốn công dọn dẹp; lâu chùi sạch sẽ cốp xe vì bị dính đầy kem chống nắng.

Ngoài các vật dụng trên thì cốp xe cũng không phải nơi thích hợp để chứa thuốc, mỹ phẩm, kính mát và thực phẩm. Nhiệt độ khiến thuốc mất tác dụng, mỹ phẩm biến chất gây dị ứng. Ngoài ra nhựa trong kính mát nóng chảy gây hại cho đôi mắt và khiến thực phẩm dễ ôi thiu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *