Những nơi gia chủ tuyệt đối không nên treo khăn tắm trong nhà

Khăn tắm là một loại vật dụng rất phổ biến và được sử dụng hàng ngày ở nhà, có thể là bạn không quan tâm lắm đến vị trí treo khăn tắm. Trên thực tế thì tốt nhất bạn không nên treo khăn ở các vị trí này trong nhà. Nếu không thì điều đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Khăn tắm luôn luôn là một trong những đồ dùng vệ sinh thông thường và bạn có thể sử dụng chúng để rửa mặt, tuy nhiên thì nếu bạn đã từng quan tâm đến vị trí treo khăn thì dựa trên thực tế, có một số nơi bạn không được phép treo chúng kể cả khi bạn có thói quen treo chúng ở đó.

Không treo khăn tắm cạnh bồn cầu vệ sinh

Nhiều người thích dán một vài chiếc móc lên tường phía trên bồn cầu vì phòng tắm ở nhà tương đối nhỏ, có thể dùng để treo khăn tắm, thực tế thì việc treo khăn ướt trên bồn cầu là rất sai lầm. Phòng tắm có độ ẩm lâu ngày tương đối cao dễ sinh vi khuẩn, ngoài ra khăn ướt cũng sẽ hút bớt một phần mùi hôi nhà vệ sinh, nếu treo khăn thấp thì mỗi lần xả nước bồn cầu, có thể nước bồn cầu sẽ ngấm vào khăn.

Không treo khăn trong nhà bếp

Không treo trong nhà bếp
Thực ra treo khăn trong bếp rất không hợp

Nhiều người ở đây có thể không tin rằng một số người thực sự treo khăn trong nhà bếp, thực tế, nhiều người trong cuộc sống của chúng ta đã quen với việc treo khăn trong bếp, vì một số người sau khi nấu nướng khói dầu, họ sẽ tiện tay rửa mặt và treo khăn trong bếp, thực ra treo khăn trong bếp rất không hợp vì mùi khói dầu trong bếp rất lớn, treo khăn ở đây sẽ hút nhanh các loại khói dầu, nếu treo lâu mùi trên khăn rất khó làm sạch.

Không để khăn tắm trong chậu

Nhiều người quen vứt khăn vào chậu sau khi rửa mặt, có thể nhiều người không biết rằng khăn được đặt trực tiếp vào chậu, thứ nhất là khăn không dễ khô, thứ hai là lâu ngày sẽ có mùi hôi khó chịu, đồng thời rất dễ sinh vi khuẩn.

Ngoài ra, khăn tắm rất dễ bị hỏng nếu để theo cách này, vì vậy ngoài việc treo khăn đúng nơi quy định, chúng ta cũng cần thay khăn thường xuyên, một số loại khăn nhìn bề ngoài rất mới nhưng bạn không thể nhìn thấy vi khuẩn trên chúng. Trong trường hợp bình thường, tốt nhất chúng ta nên thay khăn từ hai đến ba tháng một lần, để bảo vệ làn da của chúng ta khỏe mạnh hơn.

>>> Xem thêm về chuyên mục mẹo vặt gia đình

Thiết kế nơi để khăn cực kỳ gọn và tiện ích

Thanh treo khăn ở cửa

Nếu số lượng khăn tắm khá ít và phòng tắm cũng có diện tích hạn chế. Thì việc gắn thanh kim loại phía sau cửa vào cũng là ý tưởng không kém phần thú vị. Bạn nên lưu ý một chút đến việc gắn thanh kim loại với độ dài vừa phải so với cửa. Thêm vào đó, nên lắp thanh kim loại với khoảng cách thích hợp; để tránh việc khăn tắm cọ xát vào cửa.

Ngăn chứa khăn trong tủ tường hẹp

Ngăn chứa khăn trong tủ tường hẹp
Kho lưu trữ khăn tắm của bạn có thể tích hợp sẵn với bức tường phòng tắm

Kho lưu trữ khăn tắm của bạn có thể tích hợp sẵn với bức tường phòng tắm. Khoảng trống giữa tường và vách ngăn nên chia thành các ngăn ngang; để có thể đựng được nhiều khăn mà chúng không chạm vào nhau. Vì các khoảng trống không rộng lắm. Nên bạn hoàn toàn có thể cất trữ khăn tắm bằng cách cuộn tròn.

Giá đỡ khăn trên thang gỗ

Chiếc thang gỗ vốn quen thuộc với những ý tưởng lưu trữ đồ. Khi bạn cần lưu trữ khăn tắm, bạn có thể thêm những chiếc giá rộng hơn; so với kệ thang thông thường và gắn lên từng bậc. Đây là cách để bạn dễ dàng cất trữ khăn tắm nhanh chóng, gọn gàng và tiện lợi khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *