Những đồ vật tuyệt đối không nên để chung với smartphone của bạn

Nếu như chiếc điện thoại thông minh dấu yêu của bạn tình cờ gặp một sự cố nào đó như bị rơi vỡ hoặc bị cấn bởi một vật gì đó trong cặp hay trong túi đồ của bạn, chắc chắn điều đó sẽ hủy hoại cả một ngày đẹp trời của bạn. Khi mà giá cả của những chiếc smartphone ngày càng cao, chúng ta sẽ ngày càng lo lắng về việc sẽ làm hỏng một thiết bị có giá trị như vậy. Điện thoại dù cho có đắt tiền đến mấy mà nếu như bạn không biết cách giữ thì chúng sẽ cũng nhanh hỏng. Vì vậy nên hãy lưu ý, muốn điện thoại bền và khỏe thì cần đặt chúng tránh xa những món đồ vật dưới đây.

Không dùng bao da và ốp lưng

Đa số chúng ta đều có thói quen dùng ốp lưng, bao da vì cho rằng chúng giúp bảo vệ điện thoại khỏi bị trầy xước. Hơn nữa, ốp lưng cũng tạo phong cách riêng cho điện thoại giúp thể hiện cá tính của người dùng.

Không dùng bao da và ốp lưng
Một số loại vỏ ốp còn có thể gây nhiễu các ăng ten của điện thoại

Thế nhưng với một số dòng điện thoại thì việc sử dụng ốp lưng, bao da sẽ khiến điện thoại bị nóng hơn mỗi khi sử dụng. Một số loại vỏ ốp còn có thể gây nhiễu các ăng ten của điện thoại.

Không để son môi cùng với chiếc smartphone

Trong túi xách của phụ nữ thường không thể thiếu son môi. Thậm chí nhiều chị em còn mang theo tới vài ba thỏi son với màu sắc khác nhau. Vậy nên việc đặt chung điện thoại cùng son môi là điều phụ nữ hay mắc phải nhất. Thế nhưng bạn cần biết rằng trong mỗi thỏi son thường có một cục nam châm nhỏ. Nếu để gần điện thoại sẽ làm ảnh hưởng đến sóng điện thoại.

Không để các loại thẻ chung với smartphone

Các loại thẻ như thẻ ngân hàng, thẻ gửi xe, thẻ thang máy,… mang đến sự tiện lợi nhất định cho người sử dụng. Thế nhưng, nhiều người để tiện sử dụng thì cho thẻ vào trong ốp lưng điện thoại. Điều này có thể khiến mặt lưng điện thoại bị cọ xát gây xước. Đồng thời thẻ cũng có thể bị mờ chữ, dễ gãy hỏng.

Không để chìa khóa cùng với smartphone

Chìa khóa nhà, chìa khóa xe là những vật bất ly thân đối với mỗi người, cũng giống như điện thoại vậy. Vậy nên chúng thường được đặt chung cùng với nhau. Tuy nhiên, chìa khóa có nhiều cạnh nhọn sẽ làm ảnh hưởng đến điện thoại, làm trầy xước vỏ ngoài cũng như màn hình, thậm chí có thể gây hư hỏng điện thoại. Thử tưởng tượng nếu màn hình cảm ứng bị xước, bạn có thể phải tốn vài triệu cho việc thay mới.

Không nhét tiền vào chiếc smartphone

Nhiều người có thói quen bỏ tiền trong ốp lưng điện thoại để tiện lấy hoặc mang ý nghĩa phong thủy. Tiền có thể không làm trầy xước điện thoại như thẻ. Nhưng độ dày của tiền đủ để cản trở quá trình tản nhiệt của điện thoại; khiến máy càng dùng càng nóng, nhanh xuống cấp, hư hỏng.

Những cách bảo vệ smartphone thông dụng

Giữ bên trong smartphone của bạn sạch sẽ

Giữ bên trong smartphone của bạn sạch sẽ
Giữ cho phần mềm của điện thoại luôn sạch

Những sơ suất nhỏ liên quan đến phần mềm sẽ làm hỏng nghiêm trọng các chức năng điện thoại của bạn theo thời gian. Giữ cho phần mềm của điện thoại luôn sạch sẽ đồng nghĩa với việc loại bỏ mọi lỗi và phần mềm gián điệp. Nhưng nó cũng liên quan đến việc thực hiện các thay đổi nhỏ hơn hàng ngày. Khởi động lại điện thoại có khả năng tăng tốc, cải thiện tuổi thọ pin, xóa bộ nhớ tạm thời.

Bạn cũng nên tắt hoàn toàn điện thoại của mình ngay bây giờ. Nó không chỉ giúp cơ thể của bạn nghỉ ngơi. Mà còn cho phép điện thoại của bạn hạ nhiệt theo thời gian. Và có khả năng kéo dài tuổi thọ điện thoại.

Luôn sử dụng các kỹ thuật sạc đúng cách

Những thay đổi nhỏ đối với phương pháp sạc của bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho tuổi thọ điện thoại. Không nên sạc quá mức điện thoại thông minh bằng cách tiếp tục cắm điện sau khi sạc đầy.

Hầu hết các phụ kiện sạc phù hợp đều bao gồm các thành phần để tránh điều này gây ra sự cố. Nhưng nếu bạn đang sử dụng bộ sạc rẻ tiền của bên thứ ba. Thì bạn cần rút phích cắm điện thoại của mình khi đã sạc đầy.

Điều quan trọng nữa là bạn phải cắm dây sạc một cách nhẹ nhàng. Việc thô bạo với bộ sạc có thể làm hỏng không chỉ dây mà còn chính điện thoại của bạn.

Trang sodalem.com xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *