Những mẹo rã đông thịt nhanh cho các bà nội trợ

Hầu như các gia đình hiện nay đều bảo quản thịt đông trong tủ lạnh để ăn dần. Khi bạn cần thịt để chế biến, hãy mang ra để rã đông. Nhiều người cho thịt vào nước nóng để rã đông nhưng cách làm này chỉ khiến thịt mềm bên ngoài, còn bên trong vẫn lạnh và sống.

Còn nếu để nó được rã đông tự nhiên thì sẽ mất nhiều thời gian. Vì vậy, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn biết cách rã đông rất nhanh và hoàn hảo trong bài viết dưới đây nhé.

Cách rã đông bằng giấm

rã đông bằng giấm
Rã đông thịt bằng giấm

Chuẩn bị: 1 quả chanh hoặc giấm; Đường; 1 cái chậu nhỏ; 1 ít nước.

Cách làm

Bước 1: Đổ nước ấm khoảng 40 độ vào 1/2 chậu. Sau đó, vắt nước cốt chanh (hoặc 1 thìa canh giấm) vào.

Bước 2: Tiếp tục thêm 3 thìa canh đường vào chậu nước và khuấy đều cho tan hết.

Bước 3: Bỏ miếng thịt cần rã đông vào thau nước để ngâm. Sau 5 phút là có thể mang thịt đi chế biến.

Nước ấm 40 độ sẽ không làm chín miếng thịt bên ngoài, không ảnh hưởng đến chất lượng thịt. Đồng thời, phân tử đường sẽ làm cho tinh thể nước đá có trong miếng thịt tan nhanh hơn, rút ngắn thời gian rã đông thịt.

Lưu ý: Cách này phù hợp để áp dụng rã đông thịt hay các loại rau củ. Nếu muốn rã đông cá, hải sản chị em nên dùng muối thay cho đường vì đường sẽ làm cá, hải sản bị ngấm vị ngọt, thay đổi mùi vị.

Chỉ rã đông bằng muối

Trước hết chúng ta cần chuẩn bị một nồi lớn, sau đó cho nước ấm vào nồi. Nước ấm chỉ nên khoảng 40 độ C, không được vượt quá 50 độ C sẽ làm thịt bị chín tái bên ngoài. Nhiệt độ của nước cũng không được thấp hơn 30 độ C, sẽ dễ làm sản sinh ra vi khuẩn.

Chỉ rã đông bằng muối
Rã đông bằng muối

Ngoài việc chuẩn bị nước ấm, chúng ta cũng cần cho thêm hai muỗng muối vào nước ấm, dùng đũa khuấy muối để nó hòa tan hoàn toàn. Sau đó cho miếng thịt đông lạnh vào nồi nước để rã đông. Rã đông thịt theo cách này không chỉ làm tăng tốc độ tan băng của thịt mà muối ăn còn có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn một cách hiệu quả.

Rã đông bằng lò vi sóng

Bọc thịt đông lạnh trong màng bọc thực phẩm và đặt vào lò vi sóng quay ở cấp độ thấp trong 2 phút. Chỉ trong 5 phút, một miếng thịt đông lạnh có thể được làm tan băng, và nó rất nhanh chóng và dễ dàng. Cách này khá phổ biến với nhiều người và ở các nhà hàng.

Một vài cách rã đông khác

Rã đông “tự nhiên”

Bảo quản thịt cần trữ đông trong những chiếc túi hút chân không sạch sẽ. Bỏ túi này ra và giữ ở nhiệt độ phòng trước khi đi làm. Về nhà sau khi tan sở, bạn đã có miếng thịt rã đông hoàn hảo, tươi ngon và hầu như… không mất thời gian!

Rã đông bằng “dòng nước mát”

Để miếng thịt đông lạnh trong túi bảo quản vào nồi. Đổ nước có nhiệt độ từ khoảng 8 -10 độ vào nồi. Lưu ý, đổ nước từ từ và không đổ trực tiếp lên thịt.  Đổ nước và ngâm như vậy trong 30 phút, thịt trong túi sẽ rã đông nhanh hơn mà vẫn đảm bảo được độ thơm ngon, chất lượng như khi mới mua về.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *