Mách bạn các cách đuổi chuột hiệu quả và thông dụng nhất

Ai cũng biết rằng ruồi, muỗi, chuột, gián được gọi là bốn loài gây hại và đúng như tên gọi của chúng, bốn sinh vật này có ảnh hưởng rất lớn đến chúng ta, đặc biệt là trong những năm qua, chỉ cần nói đến 4 hiểm họa thì vị trí của chuột sẽ là đầu tiên. Chuột là một thứ gì đó đáng ghét nhất, bất kể ở nhà cao hay thấp, lúc nào cũng sẽ có chuột và chúng ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Vì vậy, chúng ta luôn muốn có những phương pháp hiệu quả để đuổi chuột đi.

Thật khó chịu khi có những con chuột trong nhà, đặc biệt là ở trong bếp, chúng thường sẽ ăn trộm thức ăn và cắn dây điện ảnh làm hưởng nghiêm trọng đến tính mạng. Tuy nhiên, những loại thuốc diệt chuột thường được mọi người sử dụng có thể tiềm ẩn một số các nguy cơ về an toàn, nhất là đối với những với những đứa trẻ em trong nhà. Các bạn ơi, chúng ta thực sự có những phương pháp đơn giản hơn và thiết thực khác.

Cách đuổi chuột đơn giản và hiệu quả nhất

Cách đuổi chuột đơn giản và hiệu quả nhất
Đuổi chuột bằng cách cho ăn hỗn hợp gạo, xi măng và dầu mè

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với mọi người cách đuổi chuột đơn giản nhất

Chuẩn bị nguyên liệu: 2 nắm gạo, 2 thìa xi măng và 2 thìa dầu mè. (Gạo cho vào nồi rang thành màu vàng nâu trước).

Gạo sau khi rang đổ ra hộp. Thêm 2 muỗng canh dầu mè và trộn đều. Cuối cùng, thêm xi măng và trộn đều. Chia thành nhiều phần nhỏ, đặt nó ở nơi mà lũ chuột thường lui tới.

Xi măng không vị, chuột không dễ phát hiện, chuột ăn thức ăn khi ngửi thấy mùi thơm của gạo, sau khi ăn xong chuột sẽ tìm nước để uống, khi gặp nước xi măng sẽ ngưng tụ thành cục trong bụng chuột. Nếu nhà bạn có trẻ em và vật nuôi, hãy sử dụng nó một cách thận trọng! Tránh trẻ nhỏ và vật nuôi ăn nhầm gây nguy hiểm!

>>> Xem thêm về chuyên mục mẹo vặt gia đình

Các cách đuổi chuột thông dụng khác

Sử dụng long não

Bạn thường thấy người ta mua long não (còn gọi là băng phiến) về để bỏ vào tủ quần áo. Long não vừa tác dụng xua đuổi các loài gián, rết, mối, vừa có tác dụng hút ẩm, giữ quần áo được thơm lâu.

Nhưng ít ai biết đến long não có công dụng đuổi chuột cực hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy long não đặt ở những nơi chuột hay phá đồ. Chuột rất kị mùi long não nên sẽ không dám vào nhà bạn nữa.

Sử dụng quế thơm

Sử dụng quế thơm
Đuổi chuột bằng quế thơm là cách đuổi chuột dân gian thân thiện với môi trường

Quế thơm không chỉ là một hương liệu được sử dụng phổ biến trong các món ăn, bài thuốc chữa bệnh mà nó còn có thể đuổi lũ chuột, các loài gián, rết đi xa nhờ sở hữu mùi hương khá mạnh. Đuổi chuột bằng quế thơm là cách đuổi chuột dân gian thân thiện với môi trường. Bạn có thể bỏ quế thơm vào các ngóc ngách của căn phòng, nơi cất giữ đồ đạc, nhà bếp, trần nhà – những nơi mà lũ chuột thường lui đến.

Đuổi chuột bằng ớt bột

Nhà ai cũng sẽ có ớt bột trong tủ gia vị của mình. Ớt bột không chỉ để nấu ăn mà còn có thể sử dụng để đuổi chuột hiệu quả. Bạn hãy rắc bột ớt quanh góc nhà, những nơi chuột hay đến phá phách. Chuột ngửi thấy mùi ớt sẽ chạy đi và không đến gây mùi hôi hay phá hoại đồ trong nhà bạn nữa.

Cách đuổi chuột trong nhà hiệu quả bằng bột giặt

Chúng tôi lại mách bạn thêm một cách đuổi chuột hữu hiệu nữa là dùng bột giặt quần áo hàng ngày. Bạn có thể trộn bột giặt với hoa tiêu, sau đó để ở những nơi chuột hay qua lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn bột giặt với cơm nguội để chúng ăn phải. Và không dám bén mảng đến nhà bạn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *