Bật mí bí quyết xử lý các vết bẩn trên tường nhà của bạn

Tường nhà thường rất dễ bám bẩn và ẩm mốc thậm chí là có những vết vẽ bậy nếu như nhà bạn có trẻ nhỏ. Với các mẹo đơn giản này thì chị em có thể loại bỏ các vết bẩn trên tường nhanh chóng.

Sau một khoảng thời gian sử dụng thì ngôi nhà của bạn sẽ bắt đầu xuống cấp do sự ảnh hưởng của thời tiết cũng như là với tác động của con người. Và tường nhà chính là nơi biểu hiện rõ nhất với hàng loạt các vết bẩn như vết bám bụi, vết bùn đất, nấm mốc. Để cho ngôi nhà trông luôn luôn mới và sạch đẹp thì bạn nên chú ý vào việc vệ sinh tường nhà định kỳ để có thể kịp thời loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. Dưới đây sẽ là một số loại vết bẩn mà bạn thường gặp và cách xử lý khi gặp chúng.

Các vết bẩn thường gặp

Vết bụi và bùn

Vết bùn và bụi bám tuy không thường gặp nhưng đối với những căn nhà ở gần mặt đường thì nguy cơ tường bị bám bẩn do bụi và bùn vẫn có thể xảy ra. Với 2 loại vết bẩn này, bạn có thể dùng nước rửa chén, nước rửa tay hoặc baking soda để tẩy sạch.

Vết bút chì, bút sáp màu

Vết bút chì, bút sáp màu
Tường nhà bị vẽ chi chít bằng bút chì và sáp màu là chuyện khá bình thường nếu nhà bạn có trẻ nhỏ

Tường nhà bị vẽ chi chít bằng bút chì và sáp màu là chuyện khá bình thường nếu nhà bạn có trẻ nhỏ. Những vệt màu này không chỉ khiến cho tường nhà mất thẩm mỹ. Mà còn rất dễ dính sang quần áo nếu vô tình va phải. Vì vậy, nếu tường nhà bạn chẳng may bị bôi bẩn bằng bút sáp màu; bạn có thể tẩy bay chúng bằng 1 số cách dưới đây.

Vết bút mực hoặc bút lông

Vết bút lông dầu hay vết bút mực là 2 trong số những loại vết bẩn khó tẩy nhất khi vô tình để dính lên tường. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng vì đã có một số mẹo tẩy rửa chuyên dụng dành cho 2 loại vết bẩn này.

Các cách xử lý vết bẩn nhanh chóng

Sử dụng baking soda

Baking soda là một trong những nguyên liệu mang đến rất nhiều công dụng hữu ích. Một trong số đó là dùng để làm sạch tường. Bạn có thể dùng vải mềm bọc xung quanh bàn chải để loại bỏ bụi và bùn bám trên mặt tường.

Sau đó bạn pha nước ấm vào xô và pha thêm baking soda để tạo ra dung dịch tẩy rửa. Dùng giẻ mềm nhúng vào dung dịch này và lau các vết bùn hay bụi bẩn cứng đầu bám lâu ngày trên tường. Sau cùng bạn lau lại tường bằng giẻ khô.

Sử dụng giấm

Giấm ăn cũng có công dụng loại bỏ vết bẩn hiệu quả. Bạn pha giấm ăn với nước theo tỉ lệ 1:1. Sau đó dùng bàn chải lông mềm thấm dung dịch và chà lên vết bút sáp màu. Nên chà nhẹ nhàng và từ từ để dung dịch này ngấm vào vết bẩn. Làm mềm và lấy đi màu sáp trên tường.

Sử dụng kem đánh răng

Nhiều người thường vịn tay, tựa vào tường nên khiến tường có những vết đen xỉn bám dai. Để loại bỏ những vết bẩn này bạn chỉ cần lấy một chút kem đánh rặng chà nhẹ nhàng lên chúng. Sau một vài phút thì lau sạch bằng vải mềm và ẩm.

Sử dụng máy sấy tóc

Sử dụng máy sấy tóc
Để xử lý những vết bút chì màu bạn có thể dùng máy sấy tóc

Nếu trẻ nhỏ vô tư dùng bút chì màu vẽ bậy lên tường thì bạn cũng đừng vội mắng con. Phần lớn những đứa trẻ đều thích làm vậy. Để xử lý những vết bút chì màu này bạn có thể dùng máy sấy tóc. Bạn chỉ cần bật máy sấy ở nhiệt độ cao; thổi hơi nóng trực tiếp vào chỗ vệt màu cho đến khi màu chảy ra. Sau đó dùng khăn ướt thấm chút xà phòng lau sạch vết bẩn và lau lại bằng khăn sạch.

Sử dụng xà phòng

Bạn có thể lau chùi tường bằng dung dịch nước xà phòng ấm. Tuy nhiên, không nên lạm dụng chất tẩy rửa có chứa nhiều cồn. Lau chùi tường bằng chất tẩy rửa chứa nhiều cồn thường xuyên có thể làm phá vỡ cấu trúc bề mặt sơn và tẩy mất màu sơn trên tường.

Sử dụng dung dịch tẩy rửa nhẹ

Nếu tường nhà bạn làm bằng gỗ thì bạn có thể trộn dung dịch tẩy rửa nhẹ vào với nước ấm và sử dụng để lau chùi.

Xem thêm những bài viết hay khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *