Lưu lại những bài tập giảm mỡ tại nhà vô cùng hiệu quả

Trong bối cảnh dịch bệnh vi rút Covid-19 đang bùng phát rất mạnh trên toàn thế giới mà vẫn chưa tìm ra vắc xin đặc trị thì việc mỗi cá nhân tự ý thức bảo vệ mình để tránh lây lan từ cộng đồng là một việc làm vô cùng cần thiết và quan trọng. Bạn sẽ không thể biết những người xung quanh mình có nguy cơ trở thành người bị nhiễm Covid hoặc có vi rút trên bề mặt của thiết bị bạn sử dụng hay không. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình, trong mùa dịch bệnh này, thay vì đến các phòng tập thể dục, hãy tự tập luyện tại nhà bằng cách thường xuyên thực hiện các bài tập sau:

Hướng dẫn các bước Squat cơ bản tại nhà

Đừng bỏ qua phương pháp squat cho bất cứ bài tập thể dục nào. Với bài tập thể dục trước khi đi ngủ, bạn sẽ không cần phải sử dụng đến động tác squat nâng cao mà chỉ cần thực hiện bài tập squat căn bản là đã đủ hiệu quả. Động tác sẽ gia tăng tác dụng khi tập luyện bạn có thêm sự gồng cứng cơ bụng của mình, đồng thời đây còn là bài tập giúp tăng kích thước vòng 3 hiệu quả.

 • Đứng thẳng, hai tay giơ về trước, chân đứng rộng bằng vai
 • Hạ người xuống từ từ, đẩy hông ra sau
 • Nhấn mạnh gót chân đẩy người lại về vị trí ban đầu
 • Thực hiện động tác 10 lần
Hướng dẫn các bước Squat cơ bản
Bài tập Squat cơ bản giúp giảm cân hiệu quả cho các chị em

Bài tập plank có tính kháng lực và giữ thăng bằng cao. Tất cả các nhóm cơ bắp chính quanh bụng bao gồm cơ bụng ngang, cơ bụng dọc, cơ xiên ngoài và cả cơ mông đều tham gia hoạt động vì vậy đây được coi là một trong những bài tập giúp làm tăng khả năng săn chắc và giúp kiến tạo đường cong cho cơ thể tốt hơn.

>>> Xem thêm nhiều bài viết tại Phương pháp giảm cân

Bài tập vặn mình cơ bụng giúp giảm mỡ hiệu quả

Vì mục đích muốn giảm đi phần mỡ thừa còn tồn đọng nơi bụng nên những phương pháp thể dục thể thao trước khi ngủ sẽ tập trung tác động vào phần bụng của cơ thể. Động tác vặn mình cơ bụng là động tác khiến các cơ bụng phải hoạt động mạnh mẽ. Việc làm này sẽ đốt cháy phần, giảm mỡ bụng cấp tốc cho bạn.

 • Nằm duỗi thẳng chân trên sàn nhà, hoặc trên giường
 • Hai tay đặt ngang giữ thăng bằng cho cơ thể
 • Bắt đầu co hai chân lên, rồi vặn người sang trái
 • Trở về vị trí giữa mới vặn tiếp sang phải
 • Thực hiện động tác 10 lần

Hướng dẫn bài tập cắt chéo chân tại nhà

Hướng dẫn bài tập cắt chéo chân
Hướng dẫn phương pháp cắt chéo chân

Không những đánh bay lớp mỡ phần bụng, đây còn là bài tập giúp đùi thon gọn trông thấy. Động tác cắt kéo chân cũng là động tác nên được tập luyện trước khi ngủ; vì nó là bài tập nhẹ nhàng, không tốn quá nhiều sức mà hiệu quả lại được ghi nhận khá cao.

 • Nằm ngửa trên sàn nhà hoặc ngay trên giường
 • Đặt tay song song với cơ thể
 • Nâng chân lên tạo hình cắt kéo với mũi chân, hông, bụng cùng nằm trên một đường thẳng; chú ý hai chân luôn so le nhau thì hiệu quả lên vùng bụng mới đạt được.

Động tác này bạn cũng cần chú ý đến việc giữ thăng bằng khi tập luyện. Không cần phải thực hiện động tác quá nhanh mà bạn cần chú ý đến việc điều chỉnh động tác sao cho đúng để tác động hiệu quả lên những phần cơ thể như mong muốn. Cũng như những bài tập khác, bài tập cắt kéo chân cũng nên được tập luyện từ 10 -15 lần cho một lần tập.

Trên đây là 3 bài tập giảm mỡ bụng trước khi đi ngủ. Hãy thử ngay các phương pháp giảm mỡ bụng này để cải thiện vòng 2 nhé. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *