Điểm qua 6 cách kết hợp loại nước ép giàu chất chống oxy hóa có thể bạn chưa biết

Một ly nước ép trái cây sẽ giúp bạn giải tỏa cơn khát, giải nhiệt cơ thể trong mùa hè và mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe. Chất chống oxy hóa là những chất giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể bạn khỏi tác hại của các gốc tự do xảy ra do tiếp xúc với một số hóa chất, hút thuốc và ô nhiễm. Chúng cũng giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng, ung thư và rất tốt cho sức khỏe tim mạch của bạn.

Các chất chống oxy hóa phổ biến nhất được tìm thấy trong trái cây là lycopene, anthocyanins, flavonols, vitamin C, vitamin E, vitamin A, resveratrol và tannin. Vì vậy, để có thêm chất chống oxy hóa từ chế độ ăn uống của mình, bạn có thể thử kết hợp các loại trái cây khác nhau trong khi làm nước ép hoặc ăn một đĩa trái cây hỗn hợp. Dưới đây là danh sách những loại nước trái cây giàu chất chống oxy hóa.

Nước ép dưa hấu kết hợp với chanh

Dưa hấu có khoảng 92% là nước giúp cân bằng lượng nước trong cơ thể. Ngoài ra, dưa hấu còn rất giàu chất chống oxy hóa là lycopene.

Nước ép dưa hấu kết hợp với chanh
Nước ép dưa hấu và chanh

Bên cạnh đó, chanh cũng chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa. Khi kết hợp 2 loại quả này với nhau có thể chống lại sự hình thành của các gốc tự do và ngăn chặn tế bào ung thư.

>>> Tham khảo thêm những bài viết về thức uống dinh dưỡng tại đây.

Nước ép xoài kết hợp với dứa

Xoài rất giàu vitamin A cùng các flavonoid như beta-carotene, alpha-carotene và beta-cryptoxanthin. Đồng thời, xoài có đặc tính chống oxy hóa và tăng cường thị lực rất tốt.

Thêm vào đó, dứa là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa và vitamin C dồi dào. Hỗn hợp nước ép này có tác dụng giảm cân và giúp trẻ hóa làn da.

Nước ép dâu tây kết hợp với cam

Dâu tây là một trong những loại trái cây giàu chất chống oxy hóa và có khả năng chống lại các chất gây ung thư. Dâu tây cũng chứa nhiều anthocyanins và vitamin C giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của các gốc tự do.

Ngoài ra, cam cũng rất giàu vitamin C; khi kết hợp với dâu tây sẽ tăng gấp đôi lợi ích chống oxy hóa.

Nước ép táo kết hợp với ổi

Táo rất giàu chất chống oxy hóa, quercetin, pectin và flavonoid giúp làm chậm quá trình lão hóa. Đồng thời, nước ép ổi được xem là thức uống tuyệt vời vì chứa nhiều chất chống oxy hóa như lycopene; vitamin A và vitamin C. Kết hợp 2 loại quả này lại với nhau sẽ mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Nước ép lựu kết hợp với nho

Lựu là loại trái cây giàu chất chống oxy hóa có chứa ba loại polyphenol chống oxy hóa bao gồm tannin, anthocyanin và axit ellagic.

Nước ép lựu kết hợp với nho
Nước ép lựu và nho

Một chất chống oxy hóa mạnh mẽ khác gọi là Punicalagins cũng được tìm thấy trong vỏ lựu. Vỏ của quả lựu có hoạt tính chống oxy hóa cao gấp ba lần rượu vang đỏ và trà xanh.

Nho có chứa resveratrol, một chất chống oxy hóa mạnh khác. Đã được tìm thấy để ngăn ngừa, điều trị ung thư, các bệnh tim mạch và bệnh thoái hóa thần kinh.

Nước ép anh đào kết hợp với kiwi

Anh đào, đặc biệt là anh đào chua là một nguồn vitamin A tuyệt vời, giúp duy trì chức năng thần kinh và chống lại tổn thương gốc tự do. Chúng cũng chứa một loạt các polyphenol làm giảm căng thẳng oxy hóa và viêm. Quả kiwi rất giàu vitamin C, gần gấp đôi so với cam và chanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *