Bạn nên tập bỏ những thói quen này nếu bạn muốn giảm béo hiệu quả

Đã bao nhiêu lần chúng ta cảm thấy bắt buộc phải giảm béo và sau đó phát hiện ra rằng quá trình này sẽ không bao giờ kết thúc. Trong khi quá trình giảm cân của chúng ta được coi là một quá trình khó khăn, thì việc duy trì cân nặng nhẹ sau khi giảm cân ở mức lành mạnh còn khó hơn. Nếu chúng ta thực sự muốn tuân theo một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, tập thể dục và giảm mỡ, và cố gắng giữ cho cân nặng của mình ở mức thấp để duy trì ổn định, có một số điều chúng ta cần làm. Để biết những thói quen đó là gì thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của trang sodalem.com.

Luôn nằm sau mỗi bữa ăn

Nhiều người sau bữa ăn thường bị tức bụng và họ có nhu cầu nằm ườn ngay sau bữa ăn; nên dễ dẫn đến tăng cân. Đó là do hành vi này gây ra áp lực lên dạ dày sau bữa ăn; và không tốt cho quá trình tiêu hóa thức ăn.

Và chính thói quen này sẽ làm cho hệ tiêu hóa của dạ dày sẽ trở nên tồi tệ hơn; bạn cũng có thể dễ dàng bị mắc chứng táo bón; và cơ thể không thể thải được độc tố dẫn đến béo bụng.

Luôn nằm sau mỗi bữa ăn 
Nằm sau khi ăn khiến tăng cân nhanh chóng

Thêm vào đó, việc ngồi trong một thời gian dài sau bữa ăn có thể ảnh hưởng đến tính thấm bạch huyết, không có lợi cho quá trình trao đổi chất và giảm béo của con người. Thông thường, bạn chỉ nên nghỉ ngơi ít nhất 20 phút trước bữa ăn; rồi sau đó có những hoạt động thể chất nhẹ nhàng.

Luôn thấy thèm ăn vào buổi khuya tối

Nhiều người do nhịn ăn cả ngày hoặc ăn quá ít nên buổi tối bị đói bụng không ngủ được; và họ quyết định sử dụng một bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ cho ấm bụng. Chính điều này khiến cho họ càng ngày càng béo dù ăn kiêng rất nghiêm ngặt. Do đó, bạn không nên ăn kiêng quá mức, mà nên có chế độ ăn uống hợp lý và sau khi ăn; bạn có thể nhẹ nhàng xoa bóp dạ dày để thúc đẩy nhu động của đường tiêu hóa và sau khoảng 30 phút, bạn có thể đứng dậy và đi bộ.

Thông thường, các bạn hãy thường bàn đến các câu chuyện liên quan tiền đến chế độ chén uống và luyện tập khi còn thật bây chừ chế độ giảm cân an toàn của mình.

Uống nước canh cuối cùng trong buổi ăn

Nhiều người muốn ăn kiêng, nhưng sau bữa ăn vẫn thấy đó bụng; và họ thường uống thêm bát súp, hoặc bát canh để đủ nó. Tuy nhiên, vấn đề chính của câu chuyện này là nhiều người đã ăn uống no bụng nhưng vẫn uống thêm súp sau bữa ăn. Điều này dễ dàng khiến bạn bị đầy đầy bụng; hấp thụ dinh dưỡng quá mức và có thể gây béo phì.

Do đó, bạn nên uống súp trước bữa ăn, điều này sẽ giúp giảm lượng thức ăn bạn nạp vào cơ thể và kiểm soát sự béo phì.

Uống nước canh cuối cùng trong buổi ăn
Không nên húp nước súp cuối cùng trong mỗi bữa ăn

Các bạn nên phải biết để rằng việc tiêu thụ quá nhiều đường; có thể khiến cơ thể dễ mắc các bệnh như: tiểu đường, mập phì và bệnh tim. Dù cho bạn hãy thường xuyên soát số mệnh đo vòng eo mỗi ngày; mà mục đích thật tế của sự giảm mỡ chính là sức khỏe.

Ăn tráng miệng sau buổi ăn khiến tăng cân nhanh chóng

Món tráng miệng và đồ ăn nhẹ có nhiều calo; đặc biệt là một số đồ ăn nhẹ giàu chất béo và ít dinh dưỡng; không chỉ dễ gây tích lũy năng lượng và chất béo quá mức; mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và gây gánh nặng cho hệ tim mạch.

Đặc biệt là sau bữa tối, cách ăn này cũng sẽ gây tích tụ mỡ bụng khiến bụng dưới to lên. Do đó, bạn nên chọn những món tráng miệng hoặc đồ ăn nhẹ nhẹ nhàng, ít chất béo.

Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *