Tại sao chu trình chăm sóc da của bạn vẫn diễn ra bình thường nhưng không mang lại hiệu quả?

Nên nhớ dù buồn ngủ đến đâu cũng phải tẩy trang và rửa mặt thật sạch trước khi đi ngủ. Nhiều người có thói quen dưỡng da và chăm sóc da trước khi đi ngủ nhưng vẫn không thấy da đẹp lên. Khi bạn tìm thấy một sản phẩm phù hợp với làn da của mình hoặc có tác dụng chữa trị các vấn đề của bạn, bạn thề sẽ trung thành với nó đến hết đời. Đôi khi chỉ cần một sai lầm nhỏ cũng khiến thói quen làm đẹp của bạn trở nên lãng phí thời gian, vì vậy hãy thử lại xem bạn đã mắc phải những lỗi chăm sóc da này chưa nhé.

Không tẩy trang vào mỗi tối

Không tẩy trang vào mỗi tối
Quên tẩy trang trước khi đi ngủ

Nhiều người vì quá bận rộn và mệt mỏi đôi khi đi làm về mà quên mất việc quan trọng là làm sạch da. Lúc này do trang điểm cả ngày, cộng với các hạt ô nhiễm không khí dễ bám trên bề mặt da, bụi bẩn và lớp trang điểm làm bít lỗ chân lông, nếu không tẩy trang dễ gây ra hàng loạt vấn đề về da. Bạn phải nhớ rằng dù buồn ngủ đến đâu thì khi về nhà bạn cũng cần phải tẩy trang và rửa mặt sạch sẽ để sáng hôm sau da mặt mới tràn đầy sự tươi tắn. Lưu ý nữa là nên làm sạch hai bước thì mới đủ khả năng loạt bỏ bụi bẩn nhé.

Đắp mặt nạ qua đêm

Nhiều người sẽ đắp mặt nạ trước khi đi ngủ nhưng lỡ ngủ quên thì mặt nạ sẽ bị khô. Chưa kể là thay vào đó nó sẽ hút ẩm trên da và làm da khô hơn. Có người còn bị cháy ráp đỏ ửng mặt. Nếu bạn đang mệt mỏi và buồn ngủ thì thay vì dùng mặt nạ dạng tấm, hãy dùng mặt nạ dạng thoa ban đêm để sáng hôm sau mới cần rửa mặt.

>> Hãy tham khảo thêm về các phương pháp chăm sóc da nhé.

Bỏ qua bước dưỡng ẩm da

Nhiều người lầm tưởng mùa đông mới cần thoa kem dưỡng ẩm cho da nên mùa hè nghiễm nhiên bỏ qua bước này. Thực tế là mùa hè hay mùa nào trong năm bạn cũng cần làm thế. Bởi qua một đêm trong phòng điều hòa, da ngày càng trở nên xấu hơn. Bạn cần lưu lại thói quen này nếu không đừng thắc mắc vì sao da khô và xuống cấp nhé.

Không thoa kem bảo vệ vùng mắt

Không thoa kem bảo vệ vùng mắt
Quên bước thoa kem chống lão hóa ở vùng mắt

Những nếp nhăn lão hóa đầu tiên dễ xuất hiện nhất ở quanh mắt, do đó, kem dưỡng mắt phải được sử dụng như một cách dưỡng quan trọng và cơ bản. Loại kem này có khả năng dưỡng ẩm và bảo vệ một lớp mỏng trước khi đi ngủ vào ban đêm giúp làm săn chắc vùng da quanh mắt.

Khi ngủ để đèn sáng

Ngủ là thời kỳ vàng tái tạo của d, da cũng được nghỉ ngơi, lúc này cơ thể sẽ tiết ra một loại melatonin để sửa chữa. Nếu bạn để đèn ngủ, ánh sáng sẽ làm giảm quá trình sản sinh melatonin rất nhiều việc này không hề tốt cho da. Do đó, bạn không nên bật đèn vào ban đêm cũng như lướt điện thoại trước khi đi ngủ 30 phút. Vì dễ ảnh hưởng đến quá trình melatono hóa.

Bạn nên thay đổi sản phẩm khi nào?

Tất nhiên, nếu sản phẩm bạn mua không mang lại kết quả như bạn mong muốn thì bạn phải đổi thôi. Không thể dùng mãi một loại serum làm trắng mà không thấy da sáng lên. Cũng không thấy mờ thâm; hay dùng kem dưỡng đầy đủ ngày 2 lần mà da vẫn khô căng bong tróc được. Đặc biệt, bạn phải lưu ý xem, sản phẩm bạn đang dùng có khiến da kích ứng; nổi mụn; làm da tiết dầu hay sạm đi hay không. Nói chung, nếu sản phẩm đang khiến da bạn đi theo chiều hướng xấu. Bạn cần phải thay đổi ngay mà đừng cảm thấy tiếc nuối gì nữa.

Có những sản phẩm bạn đã dùng trong một thời gian dài. Cảm thấy rất hợp nhưng đột nhiên lại không hợp nữa. Thậm chí làm da bạn tệ đi. Đó rất có thể là do thời tiết đã thay đổi. Da sẽ thay đổi theo thời tiết, mùa đông da khô hơn, còn mùa hè da dầu và dễ lên mụn hơn. Thậm chí, nếu bạn chuyển đến nơi khác sống, có khí hậu khác nơi cũ. Da bạn còn có thể thay đổi hoàn toàn từ khô sang dầu hoặc ngược lại.

Việc thay đổi môi trường sống hay chỉ cần là đi du lịch ở một nơi khác. Cũng sẽ khiến cho việc chăm sóc da phải khác đi. Thay đổi môi trường sống không chỉ đi kèm với thay đổi khí hậu. Mà còn khác cả về nguồn nước, không khí, mức độ ô nhiễm nữa. Từ những điều trên, tính chất da của bạn hẳn nhiên cũng thay đổi theo. Đòi hỏi bạn cần sử dụng những sản phẩm dưỡng da khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *