Sắp xếp hành lý đúng cách giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều

Khi thực hiện sắp xếp hành lý khoa học và hợp lý. Bạn dễ dàng mang thêm được rất nhiều đồ hơn để sử dụng trong mỗi chuyến đi. Đặc biệt đối với nhiều người giỏi tính toán và sắp xếp mọi thứ. Chỉ với một kiện hành lý xách tay đã đủ dùng cho cả những chuyến du lịch Mỹ dài ngày. Ngoài ra làm như vậy cũng giúp tiết kiệm được một khoản chi phí ký gửi kha khá.

Thêm vào đó đối với hành lý ký gửi, bạn không tránh khỏi nguy cơ bị mất, thất lạc, hoặc hư hỏng đồ đạc. Hãy chỉ mang hành lý xách tay theo để tránh trường hợp bất tiện. Tránh những rắc rối không lường trước được như mất hành lý. Chỉ trong những chuyến đi dài ngày ngoài nước bạn không cách nào giảm tải hành lý thì mới nên ký gửi.

Nên lên danh sách những thứ cần chuẩn bị để mua

Khi chuẩn bị đi du lịch Mỹ, bạn nên lập một bản danh sách với những vật dụng cần thiết phải mang theo. Xếp chúng ra sàn nhà hoặc giường để kiểm tra, kiểm soát những món đồ cần và không cần phải mang theo. Hành động này nhằm tránh được tình trạng phải xếp lại hành lý một lần nữa sau khi bạn phát hiện chúng không cần thiết.

Nên lên danh sách những thứ cần chuẩn bị để mua
Lên danh sách những thứ cần thiết để không phải mang thừa đồ dùng.

Bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng thời tiết và phong tục tập quán tại Mỹ. Đồng thời, số ngày theo kế hoạch mà bạn đi du lịch cũng như để một phần khoảng trống nhỏ trong vali, bởi bạn có thể mua thêm đồ lưu niệm hoặc quà khi trở về.

Nên tận dụng hành lý xách tay vì chúng miễn phí

Theo chuyên gia du lịch Mỹ Rick Seaney. Chỉ cần bạn làm theo các mẹo dưới đây về cách đóng gói hành lý xách tay. Bạn có thể không cần đến hành lý ký gửi ngay cả khi đi châu Âu.

Một lý do để bạn luôn lựa chọn mang theo hành lý xách tay chính là sự miễn phí. Để tránh bị phạt vì hành lý quá khổ hay quá cân, bạn nên kiểm tra kỹ quy định của mỗi hãng hàng không trên trang web của chính họ. Hãy chú ý điều này vì nhiều người an tâm rằng đồ của mình được xách tay do nhẹ, nhưng phải ký gửi vì kích thước vali quá cồng kềnh so với tiêu chuẩn.

Nếu phải ký gửi nên mua gói hành lý lúc mua vé máy bay

Nếu phải ký gửi nên mua gói hành lý lúc mua vé máy bay
Nên mua hành lý ký gửi lúc đặt vé máy bay.

Để là một người du lịch thông minh, bạn phải nắm giữ bí quyết xếp hành lý sao cho tiện lợi nhất. Nếu phải ký gửi hành lý, hãy làm sao để có thể mua được gói rẻ nhất. Bởi nhiều hãng bay nhỏ sẽ thu phí ký gửi theo kích cỡ hành lý của bạn. Giá cũng phụ thuộc vào từng thời điểm mua. Và gợi ý cho bạn là hãy mua ngay lúc bạn đặt vé máy bay vì lúc này giá mua hành lý sẽ rẻ nhất. Theo lẽ đó, giá sẽ tăng cao hơn lúc bạn mua sau đó. Đắt nhất là tại sân bay hay cửa kiểm tra an ninh.

Hãy tận dụng chiếc điện thoại đa năng của bạn

Hãy tận dụng mọi tính năng trong điện thoại của bạn: Đó vừa là điện thoại, vừa là thư viện, đèn pin, máy ảnh, tivi, sổ ghi nhật ký… Nếu bạn muốn xếp thêm món đồ nào vào túi, trước tiên hãy tự hỏi: Điện thoại có thể thay thế hay không. Câu trả lời là “có” thì bạn hãy mạnh dạn để món đồ đó ở nhà.

Điều quang trọng là bạn nên để phần lớn quần áo ở nhà

Trừ khi bạn là cô dâu, không ai thực sự quan tâm bạn mặc gì. Vì vậy, hãy để phần lớn quần áo ở nhà. Bạn chỉ cần mang theo những chiếc quần có thể kết hợp được với nhiều loại áo. Và lưu ý rằng vải bò luôn nặng hơn kaki hay cotton.

Với giày dép, bạn chỉ nên mang theo hai đôi: một đôi giày và một đôi dép; mặc những thứ nặng nhất như áo khoác, quần dài, giày thể thao lên người, thay vì bỏ trong hành lý.

Bạn nên chụp lại ảnh túi hoặc vali trước khi gửi hành lý

Chụp ảnh chiếc túi bạn ký gửi sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong trường hợp bị thất lạc hoặc hư hỏng. Khi đó, bạn chỉ cần cung cấp hình ảnh đồ dùng cá nhân của mình cho hãng hàng không để nhận dạng. Hoặc lập biên bản khi có sự cố xảy ra.

Mang theo một bữa ăn nhẹ là một sự chuẩn bị cần thiết

Đồ ăn trong sân bay luôn đắt đỏ gấp 2-3 lần giá thông thường. Do vậy, bạn có thể mang theo một suất ăn nhẹ, một chai nước… để tiết kiệm chi phí. Lưu ý, bạn chỉ có thể mang chai rỗng qua cửa an ninh. Nhưng trong phòng chờ lên máy bay luôn có nhiều vòi nước uống miễn phí.

Hãy đón xem những kinh nghiệm du lịch thú vị tại sodalem.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *