Mẹo làm sạch tủ lạnh nhà bạn chỉ trong vài bước thực hiện

Rất nhiều gia đình sẽ thực hiện tổng vệ sinh theo một chu kỳ nhất định, nhưng trong quá trình tổng vệ sinh thì có nhiều ngóc ngách lại không được quan tâm đến. Nhất là việc làm sạch tủ lạnh lại rất phiền phức, lâu ngày sẽ có một mùi hôi và sinh sôi vi khuẩn và rất có hại cho sức khỏe con người.

Đối với việc vệ sinh cho chiếc tủ lạnh nhà bạn thì lau thôi là chưa đủ. Bạn sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian, cũng chẳng cần xài các loại thuốc tẩy hóa học mà bạn cũng hoàn toàn có thể chùi rửa tủ lạnh cực kỳ sạch. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một mẹo, chỉ cần với 10 phút là tủ lạnh của bạn sẽ sạch bóng không vi khuẩn.

Mẹo làm sạch tủ lạnh trong vài bước

Bước thứ nhất

Bước thứ nhất
Rút phích cắm nguồn điện

Rút phích cắm nguồn điện. Chỉ được vệ sinh tủ lạnh sau khi đã rút nguồn điện, nếu không việc rò rỉ điện sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng. Sau khi cúp điện, bạn lấy hết nguyên liệu, thực phẩm trong tủ lạnh ra, mùi hôi sẽ tỏa ra từ tủ lạnh, có thể nhìn thấy cặn bẩn trong tủ lạnh. Để làm sạch kỹ lưỡng, lấy khay và hộp của tủ lạnh ra, chuẩn bị một chậu nước nóng và bột giặt, lau sạch rồi lau khô bên ngoài.

Bước thứ hai

Làm một chậu nước ấm, chuẩn bị nước soda và giấm trắng, đổ lượng vừa đủ vào chậu, khuấy đều rồi lau từ từ. Sau khi lau sạch, dùng khăn khô lau lại một lần nữa.

Bước thứ ba

Bong gioăng dễ bị vi khuẩn và khó rửa sạch nhất. Cho một ít giấm trắng và kem đánh răng vào một chậu nước. Dùng khăn ướt thấm nước rồi chà nhiều lần dọc theo băng keo, hoặc dùng thẻ cũ di các khe sẽ dễ dàng làm sạch.

Bước thứ tư

Đừng bỏ qua bên trong và bên ngoài tủ lạnh được lau chùi sạch sẽ. Sau đó tủ lạnh có thể sử dụng lại sau một giờ rút phích cắm điện. Nên dọn dẹp nửa tháng một lần, vi khuẩn có khả năng sinh sôi mạnh mẽ trong tủ lạnh. Khi cho thực phẩm vào tủ lạnh nhớ dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.

Những lưu ý khác khi vệ sinh tủ lạnh

Đừng quên ron cao su ở cửa

Lớp cao su ở cửa là nơi bẩn nhất. Lớp ron cao su hít ở cửa tủ lạnh là chỗ rất hay bị bỏ quên. Khi chùi tủ, hãy dùng giẻ nhúng nước ấm và giấm trắng; để rửa sạch lớp bụi bẩn, nấm mốc, lông thú vật đang ẩn nấp ở đây. Nếu có thể, nhớ chùi sạch lớp cao su này vài tuần một lần để các vi khuẩn không có điều kiện xâm nhập vào thức ăn nhé.

Mặt ngoài tủ lạnh

Mặt ngoài tủ lạnh
Dùng giẻ sạch lau chùi mặt ngoài của tủ

Sau khi rửa sạch bên trong tủ, bạn cũng đừng quên phần “ngoại thất” của tủ lạnh. Vẫn dùng hỗn hợp giấm trắng pha nước, dùng giẻ sạch lau chùi mặt ngoài của tủ. Hỗn hợp giấm trắng cũng rất an toàn với tủ lạnh làm bằng thép không gỉ nên bạn cứ yên tâm!

Chú ý vệ sinh mặt sau tủ lạnh

Bụi bẩn bám vào hệ thống điện đằng sau tủ chính là nguyên nhân khiến tủ bị xuống cấp nhanh chóng. Để bảo quản tủ lạnh tốt hơn, cần chú ý hút bụi đằng sau tủ lạnh thường xuyên nhé!

Trên đây là một bí quyết nhỏ để bạn có thể vệ sinh tủ lạnh một cách triệt để. Bạn đã học nó chưa? Hãy chắc chắn để thử nó vào lần sau khi bạn làm sạch tủ lạnh nhé. Tủ lạnh sạch sẽ, thực phẩm an toàn, đảm bảo sức khỏe tốt.

Trang sodalem.com xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *