Mách bạn các mẹo sử dụng que tăm một cách đầy hiệu quả

Ngoài tác dụng là làm sạch răng miệng và các kẻ hở của răng thì những chiếc tăm tre nhỏ bé kia còn có rất là nhiều các tác dụng khác. Trong cuộc sống thường ngày, dường như là trong mỗi gia đình Việt Nam đều có cho mình những chiếc tăm tre loại nhỏ và mảnh. Đa số mọi người đều có suy nghĩ rằng que tăm chỉ dùng để xỉa răng sau các bữa ăn nhưng thực ra là chúng còn có rất là nhiều công dụng thần kỳ khác trong cuộc sống hằng ngày. Hãy cùng chúng tôi đi tới bài viết dưới đây để có thể biết thêm những chiếc tăm tre nhỏ bé này có công dụng thần kỳ gì nhé.

Tách vỏ hoa quả

Những loại quả mọng nước và có phần vỏ mỏng dính sát vào phần thịt như cà chua, nho… Sẽ khá khó khăn để chúng ta tách riêng vỏ quả ra. Nhưng chỉ với một chiếc tăm, mọi việc sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Tách vỏ hoa quả
Chỉ với một chiếc tăm, chúng ta có thể tách vỏ một số loại hoa quả

Cách tách vỏ nho: Lấy tăm cắm vào quả nho từ đầu cuống xuống dưới. Di chuyển đầu tăm theo hình dạng của quả, vừa nhấn đầu tăm vừa xoay tròn từ trên xuống dưới. Bạn cần di chuyển sao cho đầu tăm trượt sát vào vỏ để không bị dính quá nhiều phần thịt vào vỏ. Sau khi đã di chuyển tăm hết một vòng là có thể lột vỏ ra ngoài dễ dàng. Cách làm này khá đơn giản, hiệu quả mà không hề tốn công sức.

Cách tách vỏ cà chua: Bạn cũng cắm tăm vào quả cà chua từ đầu cuống xuống dưới. Vì quả cà chua tương đối to, nên bạn sẽ cắm tăm để chia quả cà chua thành 4 phần. Lần lượt cắm que tăm từ trên đầu cuống xuống dưới và vừa cắm vừa xoay tròn để tách phần vỏ quả ra.

Đánh dấu trang sách

Khi đọc sách, có những khi chúng ta không thể đọc hết cả một quyển ngay được. Nên cần phải đánh dấu trang sách đó lại để lần sau đọc tiếp. Có rất nhiều cách giúp bạn ghi nhớ trang sách đang đọc dở dang, ví dụ như gập một góc sách lại, lấy bút kẹp vào…hay đơn giản nhất chỉ cần dùng một cây tăm là có thể giải quyết được.

Cách làm: Lấy que tăm đặt vào phần gáy sách chỗ trang đang đọc dở và để chìa một đoạn tăm nhô ra bên ngoài. Mỗi lần muốn đọc, bạn chỉ cần nhìn theo đoạn tăm nhô ra là có thể mở được đúng trang sách mình cần đọc.

Làm sạch bàn phím

Bàn phím nếu sử dụng lâu ngày sẽ bị bám nhiều bụi và ẩn dưới các khe nhỏ. Nếu bạn không làm sạch bụi dưới bàn phím kịp thời sẽ khiến độ nảy khi gõ phím không được tốt. Bàn phím trở nên rất khó sử dụng. Để loại bỏ những bụi bẩn này thực ra rất đơn giản: Bạn chỉ cần dùng cây tăm nhọn quấn một đầu vào mẩu giấy ăn. Sau đó di chuyển đầu tăm ở phần lõm giữa các chữ cái bàn phím. Lau đi lau lại nhiều lần là có thể loại bỏ bụi bẩn nhanh chóng.

Công cụ tiện ích để lấy sim điện thoại iphone

Điện thoại di động của bạn sử dụng lâu ngày, các nút tai, cổng sạc và lỗ loa bị bám bụi. Vì các khu vực này có kích thước khá nhỏ nên việc vệ sinh gặp khó khăn. Lúc này, hãy dùng ngay cây tăm tre trong nhà bạn.

Cách làm: Lấy một tờ giấy ăn mỏng quấn vào đầu tăm. Lau qua lại từng lỗ nhỏ là có thể đẩy chất bẩn bên trong ra ngoài một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Ngoài ra, tăm còn có thể được dùng để lấy thẻ sim điện thoại ra ngoài. Chỉ cần bạn đưa đầu tăm vào lỗ nhỏ của khay SIM với lực vừa đủ. Rồi lấy que ra để khay SIM tự động đẩy ra.

Hấp bánh

Hấp bánh
Que tăm có tác dụng tương tự như chiếc vỉ hấp khi hấp bánh

Khi bạn muốn ăn bánh mà không có khay hấp thì những chiếc tăm sẽ giúp bạn giải quyết rắc rối này.

Cách làm: Cắm 3 que tăm vào ba góc bánh cho cân rồi đặt vào nồi hấp và đổ nước vào đun như bình thường. Cần lưu ý điều chỉnh chiều cao que tăm sao cho phần bột cách một đoạn so với mặt nước. Que tăm sẽ có tác dụng tương tự như chiếc vỉ hấp. Giúp bánh không bị ngập trong nước mà vẫn được làm chín bằng hơi nước như bình thường.

Mở các chai gia vị và nước sốt

Những chai, lọ gia vị hoặc nước sốt thường được ép 1 lớp thiếc mỏng (giấy bọc plastic) lên miệng chai để bảo quản và chống đổ tràn. Tăm xỉa răng sẽ tạo 1 lỗ nhỏ vừa đủ để bạn có thể sử dụng dễ dàng; mà không sợ chúng đổ tràn ra áo hoặc món ăn khi quá tay.

Khâu nút áo quần

Tăm sẽ là một mánh khóe hữu ích trong việc may vá của bạn. Tăm sẽ tạo ra khoảng trống giữa vải và nút áo. Giúp cố định nút để bạn có thể dễ dàng khâu lại. Đừng quên cách làm sạch các kẽ máy may bằng tăm nhé!

Sơn vài chỗ nhỏ

Nếu có một vài lỗ nhỏ bạn cần sơn lại, nhưng không thể sử dụng các loại cọ chuyên dụng. Hãy sử dụng một cây tăm để sơn bất kỳ đâu mà không sợ lem ra xung quanh.

Xem thêm những bài viết hay khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *