Louis Vuitton hé lộ BST mới đón đầu nghệ thuật cổ đại

Louis Vuitton chính là một trong những thương hiệu khá nổi tiếng, được đông đảo người quan tâm tới. Bởi những nét đặc trưng nổi bật chỉ có tại thương hiệu Louis Vuitton mới sở hữu. Các sản phẩm được cho ra đời đều được sản xuất thủ công tự tay thiết kế vẽ bản thảo cho đến các đường kim mũi chỉ. Chính vì thế, mà Louis Vuitton cũng đứng top trong các thương hiệu thời trang cao cấp trên thế giới. Mới đây, thương hiệu Louis Vuitton hé lộ BST mới đón đầu nghệ thuật cổ đại. Hãy cùng sodalem.com điểm qua bộ sưu tập mới này nhé.

Tính biểu tượng của thương hiệu Louis Vuitton

Tinh thần Louis Vuitton hình thành bởi cảm hứng tự do. Và khát vọng chinh phục của nhà sáng lập thương hiệu. Logo lồng ghép 2 kí tự LV, các motif Damier màu nâu và họa tiết Monogram đã trở thành biểu tượng mang tính di sản của thương hiệu.

Sự quyến rũ ma mị và đầy “ám ảnh” của những chiếc vali, túi xách thương hiệu Louis Vuitton là niềm tự hào của lối sống tinh tế và xa xỉ phong cách Pháp. Lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu Louis Vuitton gắn liền với nỗ lực ngăn chặn nạn sao chép ý tưởng và mẫu mã. Tuy nhưng, Louis Vuitton lại là thương hiệu có các sản phẩm bị làm giả nhiều nhất trong lịch sử thời trang, chỉ hơn 1% sản phẩm của Louis Vuitton trên toàn thế giới là hàng thật chính hãng.

Tính biểu tượng của thương hiệu Louis Vuitton
Họa tiết Monogram đã trở thành biểu tượng mang tính di sản của thương hiệu

Thiết kế bộ sưu tập lấy nền cảm hứng từ nền văn minh cổ đại

Lấy cảm hứng từ những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật của người Hy Lạp và La Mã cổ đại. Bộ sưu tập mới của Louis Vuitton đã kết hợp cùng Fornasetti. Xưởng thiết kế nghệ thuật lâu đời của Italy sẽ đưa giới mộ điệu bước vào không gian nghệ thuật. Và thời trang đầy ắp họa tiết, màu sắc rực rỡ. Xưởng thiết kế nghệ thuật Fornasetti thành lập năm 1940, được biết đến với những sản phẩm trang trí nội thất mang dấu ấn của các nền văn minh lâu đời. Chính biểu tượng thiết kế cũng như tầm ảnh hưởng văn hóa sâu rộng của Fornasetti. Đã thôi thúc Nicolas Ghesquière trong việc kết hợp hai “đặc sản” đặc sắc nhất của cả hai thương hiệu. Để ra mắt BST kết hợp giữa thời trang và nghệ thuật tuyệt vời nhất cho giới mộ điệu.

Bộ sưu tập khắc họa cuộc “gặp gỡ” giữa di sản nghệ thuật nổi tiếng từ Piero Fornasetti. Góc nhìn vị lai của Nicolas Ghesquière và kỹ nghệ chế tác trứ danh của Louis Vuitton. Nicolas Ghesquière ví von việc khám phá kho lưu trữ ấn phẩm của Fornasetti như “cuộc khai quật khảo cổ học đầy phấn khích mà ở đó; Louis Vuitton đóng vai trò tìm kiếm và làm sống lại các bản vẽ từ quá khứ”.

BST tái hiện nghệ thuật cổ đại của Louis Vuitton

BST Louis Vuitton x Fornasetti được giới mộ điệu đánh giá sáng tạo, độc đáo và thể hiện tính duy mỹ vượt thời gian. Qua những hình vẽ tay mang tính biểu tượng của nhà thiết kế huyền thoại Piero Fornasetti, Louis Vuitton đã tạo nên cuộc đối thoại thời trang với loạt tác phẩm điêu khắc lấy cảm hứng từ nhiều nền văn minh cổ đại như Hy Lạp, La Mã và Etruscan. Điểm nhấn của BST mới là họa tiết vẽ tay, trang trí bằng kỹ thuật in công nghệ cao, kết hợp với những đường may khéo trên nhiều chất liệu. Trong đó có váy nhung, áo tay phồng, áo khoác oversize đến các mẫu quần, váy đầm, đầm tua rua cắt xẻ…

BST tái hiện nghệ thuật cổ đại của Louis Vuitton
Mẫu túi Capucines được Louis Vuitton biến tấu tinh tế trong bộ sưu tập mới

Loạt quần áo và phụ kiện hài hòa màu sắc, họa tiết phong phú. Cùng kỹ thuật may thêu truyền thống như dệt jacquard, thêu tay và in laser… Những thiết kế họa tiết đặc trưng của Forrnasetti như tòa kiến trúc, chìa khóa, ảnh điêu khắc chân dung… Những mẫu biểu tượng của Louis Vuitton xuất hiện với diện mạo đẹp mắt hơn.

Trên các diễn đàn, tín đồ thời trang viết: “Lần bắt tay của Louis Vuitton – Fornasetti pha trộn nhiều màu sắc; giữa những sáng tạo hướng tới tương lai và sự hoài cổ về thế giới nghệ thuật cổ đại”; “Mỗi thiết kế như một tác phẩm nghệ thuật giá trị”. Hay “Từng món đồ khai thác trọn dấu ấn và góc nhìn nghệ thuật của cả hai thương hiệu”…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *