Hướng dẫn 3 bài tập Plank giảm béo hiệu quả và nhanh chóng

Plank có rất nhiều bài tập giảm béo hiệu quả và giữ cho vóc dáng săn chắc hơn. Nếu bạn đang muốn tập cơ bụng để có vòng eo thon gọn, bụng phẳng lì,… thì hãy tham khảo ngay những bài tập Plank gợi ý trong bài viết sau đây. Đây đều là những bài tập dễ thực hiện tại nhà. Để có được vòng eo thon gọn như con kiến, bạn nhất định phải có một chế độ ăn uống lành mạnh và đặc biệt là luyện tập các bài tập thể dục mỗi ngày. Hãy tham khảo bài tập plank tập bụng mà chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn ngay trong bài viết này để bổ sung thêm cho mình những cách giảm mỡ bụng nhanh nhất trong 1 tuần nhé.

Hướng dẫn Plank bụng cơ bản cho người mới bắt đầu

Bài tập bụng Plank cơ bản thì khá đơn giản và cũng là bài tập khởi động cho các động tác nâng cao về sau.

Cách thực hiện:

 •  Bước 1: Bạn nằm sấp, thân người song song với mặt đất.
 •  Bước 2: Cánh tay vuông góc với mặt sàn, 2 bàn tay đan chéo vào nhau, đồng thời 2 mũi chân chạm sàn, toàn bộ cơ thể tạo thành một đường thẳng từ vai xuống mắt cá chân.
 •  Bước 3: Bạn siết cơ bụng lại, hít thở thật đều.
 •  Bước 4: Bạn giữ tư thế này càng lâu càng tốt tùy vào tình trạng cơ thể của bạn.
Hướng dẫn Plank bụng cơ bản cho người mới bắt đầu
Plank bụng giúp vòng eo săn chắc hơn

Bài tập bụng plank cơ bản khá dễ dàng thực hiện đúng không nào? Đây là bước khởi động cơ bản nên bạn tập trung rèn luyện nhé.

>>> Xem thêm nhiều bài viết Phương pháp giảm cân Tại đây

Plank nghiêng mình giảm mỡ bụng rất hiệu quả

Một trong các bài plank giảm mỡ bụng được rất nhiều bạn nữ áp dụng chính là bài tập Plank nghiêng mình giúp tạo đường cong mềm mại cho các nàng.

Cách thực hiện:

 •  Bước 1: Bạn chuẩn bị ở tư thế Plank cơ bản.
 •  Bước 2: Bạn chuyển dần trọng lượng cơ thể sang tay phải. Đồng thời nâng tay trái lên cao, nghiêng mình sao cho cơ thể tạo thành hình chữ T.
 •  Bước 3: Bạn giữ ở tư thế nghiêng mình này trong 10 giây rồi đổi bên.
 •  Bước 4: Thực hiện tư thế Plank nghiêng mình trong khoảng 2-3 phút.

Plank tập bụng nghiêng mình này giúp bạn không chỉ đốt cháy mỡ bụng hiệu quả và nhanh chóng mà còn tạo sự dẻo dai, bền bỉ, uyển chuyển cho toàn cơ thể. Vậy nên nếu bạn body chuẩn đẹp thì nhất định không thể bỏ qua bài tập này nhé.

Hướng dẫn bài tập Plank kết hợp nâng tay

Đây là bài tập plank cơ bụng nâng cao và khá khó trong những buổi tập luyện đầu tiên. Nhưng dù khó thế nào, chỉ cần bạn quyết tâm và dùng ý chí để rèn luyện mỗi ngày thì chắc chắn những buổi tiếp theo bạn sẽ thấy dễ chịu và quen với cường độ bài tập hơn.

Hướng dẫn bài tập Plank kết hợp nâng tay
Plank kết hợp nâng tay giúp săn chắc cơ tay

Cách thực hiện:

 •  Bước 1: Bạn vào tư thế Plank cơ bản ở dạng thấp (cẳng tay gập vuông góc, cơ thể tạo thành một đường thẳng).
 •  Bước 2: Chân bạn mở rộng ngang vai. Đồng thời vươn tay trái lên phía trước, song song với sàn, chân phải đá thẳng về phía sau.
 •  Bước 3: Bạn thu tay và chân về vị trí ban đầu. Bạn thực hiện tương tự với bên còn lại và lặp lại khoảng 5-10 nhịp.

Những bài tập trên máy tập chạy bộ điện, xe đạp tập gym phải được tập luyện thường xuyên, đều đặn thì sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng. Những bài tập chạy bộ sẽ tác động lên toàn bộ cơ thể nên nếu bạn chỉ muốn tác động lên 2-3 vị trí khác thì phải tập thêm những bài tập chi tiết khác. Dưới đây là hướng dẫn bài tập plank tác động lên vùng bụng trước và eo.

Trên đây là 3 bài tập Plank giảm mỡ bụng nhanh nhất trong 1 tuần. Hãy chọn cho mình một phương pháp phù hợp và kiên trì áp dụng để đánh tan lớp mỡ bụng, lấy lại vóc dáng thon gọn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *