Du lịch ở Bangkok và câu chuyện trễ chuyến bay vì thiếu kiên nhẫn

Đầu tháng 9, Phương Thảo, 25 tuổi đến từ thành phố Hải Phòng cùng 7 người bạn. Cả nhóm đặt vé máy bay sang du lịch ở Bangkok tự túc. Ngày cuối cùng ở Bangkok, cả nhóm vì không có lịch trình tham quan nên rảnh rỗi. Sau khi dậy, mọi người cùng tham quan bể bơi trong khách sạn, ăn uống và tranh thủ chụp ảnh “sống ảo”. Vì thế  nên đến 12h, cả nhóm mới có mặt ở sân bay. Chuyến bay về Việt Nam của họ sẽ cất cánh lúc 14h ngày 10/9. Và câu chuyện không may đã diễn ra, hãy cùng theo dõi tiếp nội dung nhé.

Trễ chuyến bay vì thiếu kiên nhẫn ngồi đợi làm thủ tục

12h30, Thảo và các bạn làm xong thủ tục check-in, nhận vé máy bay in giờ ra cổng lúc 13h45. Nghĩ còn sớm và dư nhiều tiền baht nên cả nhóm quyết định xuống tầng 1 của sân bay Suvarnabhumi ăn uống. 13h30, cả nhóm mới đi thang máy lên tầng 4 để làm thủ tục nhập cảnh. “Lúc đó, câu chuyện như trong một bộ phim kinh dị mới bắt đầu”, Thảo nói.

Sân bay Suvarnabhumi rộng, nên thời gian đi tìm quầy làm thủ tục xuất nhập cảnh đã chiếm của cả nhóm 15 phút. 13h45, nhóm vẫn xếp hàng dài chờ đến lượt. Sợ trễ chuyến, Thảo chủ động nói với an ninh sân bay về tình huống của mình và được ưu tiên làm thủ tục trước. Thảo và một người bạn làm xong thủ tục, chạy vội vào bên trong tìm cổng lên máy bay. Lúc đó, đồng hồ điểm 13h55.

Trễ chuyến bay vì thiếu kiên nhẫn ngồi đợi làm thủ tục
Không jên làm thủ tục máy bay gần sát giờ khỏi hành.

Cửa lên máy bay của nhóm Thảo là E9, phía cuối sân bay. Từ quầy xuất nhập cảnh đến đó rất xa và không ai trong nhóm biết đường. Vì vậy, vừa chạy, Thảo vừa nghĩ đến tình huống xấu nhất là trễ chuyến. Những người bạn trong nhóm Thái lúc đó vẫn ở quầy xuất nhập cảnh, nhắn tin đùa: “Ra đến nơi nhớ bảo máy bay chờ cả nhóm nhé”.

Khi đồng hồ chỉ 14h, Thảo và bạn chạy gần như hụt hơi vẫn chưa đến cổng E9. Khoảng 3 phút sau, những người còn lại trong nhóm cũng bắt kịp Thảo. Cô cho biết, mọi người đều thẫn thờ, cảm giác lúc đó là “không thể tin được mình đã bị trễ”.

Những kinh nghiệm quý giá tại sân bay mà chúng ta nên biết

Một nhân viên an ninh sân bay thấy nhóm Thảo chạy thục mạng, rồi ngồi lại nên ra hỏi thăm. Khi biết được lý do, người này thu hộ chiếu của Thảo để đánh dấu “Cancel” (vì nhóm chưa xuất cảnh, nên phải đóng dấu). Sau đó, 8 du khách Việt được hướng dẫn ra quầy làm lại thủ tục và trả lại hộ chiếu. Họ được đổi sang chuyến sau, và phải trả thêm phí 1.300 baht (gần một triệu đồng) mỗi người.

Thảo cho rằng khách bị lỡ chuyến bay hãy từ bỏ ý định ngồi đợi ở sân bay. Nhóm của cô đợi từ 14h đến 17h, thấy quá mệt nên quyết định thuê một khách sạn gần đó để nghỉ qua đêm, đợi đến chuyến bay vào ngày hôm sau.

Những kinh nghiệm quý giá tại sân bay mà chúng ta nên biết
Nên có mặt tại sân bay vài tiếng để chuẩn bị làm thủ tục.

Chuyến du lịch Bangkok 5 ngày 4 đêm của cô kéo dài thêm một ngày ngoài dự kiến, nhưng bù lại, cô có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích để sau này không mắc phải khi du lịch nước ngoài.

Qua câu chuyện chúng ta rút ra 4 kinh nghiệm cho bản thân:

  • Hãy tìm nhân viên sân bay để được hỗ trợ tốt nhất
  • Bình tĩnh tìm khách sạn gần đó để ở lại nếu không có chuyến bay tiếp theo trong ngày về Việt Nam
  • Liên lạc với bạn bè, người thân ở Việt Nam nếu cần mua vé mới. Vì theo kinh nghiệm của Thảo, vé máy bay mua ở Việt Nam rẻ hơn mua tại sân bay. Sau khi mua vé, người nhà chỉ cần gửi mã code vé máy bay là được.
  • Nên đến sân bay trước 3 tiếng để làm thủ tục, tránh bị trễ giờ.

Khi lỡ máy bay cần chú ý những điều sau để có thể dễ dàng xử lý

Một lời khuyên dành cho bạn là dù có bị lỡ chuyến bay thì bạn vẫn nên đến sân bay. Khi đến sân bay ban đến quầy của các nhân viên hỗ trợ, trình bày vấn đề của mình. Bạn có thể sẽ được bay vào các chuyến tiếp theo gần đó.

Tùy theo các hãng hàng không và tùy từng loại vé bạn đã mua. Họ có thể quyết định bạn có phải trả thêm tiền phí đổi vé hay không. Nếu hãng hàng không không miễn phí đổi vé thì bạn phải thêm một khoản phí để đổi vé bay ở những chuyến tiếp theo.

Có lẽ sẽ rất tồi tệ khi bạn bị lỡ một chuyến rất quan trọng với mình, đó là một điều không ai muốn. Điều này đôi khi làm bạn khó kiềm chế được cảm xúc của mình, nhưng nếu bạn cứ dùng thái độ này để làm việc với các nhân viên ở sân bay thì quả thật là không nên.

Ngoài những giấy tờ cần thiết để làm thủ tục tại sân bay như hộ chiếu, chứng minh nhân dân…thì bạn cần lưu ý đến những giấy tờ liên quan và luôn mang theo chúng trong mọi chuyến bay của mình .

Hãy đón xem kinh nghiệm du lịch thú vị của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *