Cùng khám phá những công dụng hữu ích từ quả ổi đối với trẻ em

Ổi – một loại cây nhiệt đới phổ biến có lịch sử lâu đời trong việc sử dụng y học và sức khỏe truyền thống. Nó được sử dụng như một loại thực phẩm và như một loại thuốc bổ. Ổi có hương thơm và hương vị nhiệt đới tuyệt vời. Các bộ phận khác nhau của ổi có đặc tính chữa bệnh, chống vi khuẩn và chống ung thư cho trẻ em. Tuy nhiên, bộ phận được tiêu thụ nhiều nhất của cây là quả. Chỉ một ly nước ép ổi mỗi ngày đã thực sự giúp con bạn bổ sung thêm nguồn dưỡng chất có lợi. Mặc dù lợi ích dinh dưỡng cao và rất phổ biến nhưng không phải cha mẹ nào cũng biết hết những tác dụng tuyệt vời của loại quả này.

Ngăn ngừa và phòng bệnh chống táo bón

Quả ổi có chứa nhiều chất xơ nên có tác dụng phòng ngừa bệnh táo bón. Hạt của quả ổi cũng có tác dụng hiệu quả trong việc nhuận tràng và làm sạch hệ thống đường ruột. Điều này làm cho sức đề kháng của trẻ được tăng cường.

Kích thích khả năng ăn uống của trẻ

Trong ổi cũng chứa hàm lượng kẽm và kali, cũng như vi lượng khác. Đây là những chất có tác dụng nâng cao vị giác, tạo sự ngon miệng. Như vậy sẽ kích thích khả năng ăn uống của trẻ, giúp trẻ ngon miệng hơn, ăn nhiều hơn.

Phòng chống bệnh tiêu chảy

Phòng chống bệnh tiêu chảy
Quả ổi giúp cho dạ dày ổn định, phòng ngừa bệnh tiêu chảy

Những trẻ ở trong giai đoạn bắt đầu ăn ngoài thì đòi hỏi nhu cầu dinh dưỡng được bổ sung nhiều hơn. Tuy nhiên giai đoạn này hệ tiêu hóa của trẻ lại rất dễ nhạy cảm và khó hấp thụ. Điều này khiến trẻ có nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy cao. Với khả năng chứa chất làm se cao, ổi giúp cho dạ dày ổn định; phòng ngừa bệnh tiêu chảy. Hơn nữa, còn ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn và chống tiết dịch ở ruột. Giúp ngăn ngừa và chữa chứng kiết lị. Nhờ trong ổi chứa nguồn chất xơ cao. Đặc biệt trong hạt ổi cho tác dụng nhuận tràng.

Phòng bệnh cảm lạnh

Ngoài chứa chất se hữu hiệu cho dạ dày và hệ tiêu hóa trong ổi còn chứa nguồn vitamin C cao. Các chất chống oxy hóa và điện giải.. các chất này có khả năng bảo vệ cơ thể tránh được cảm lạnh; và phục hồi cơ thể sau khi nhiễm lạnh. Điều này sẽ làm cho cơ thể trẻ có khả năng đề kháng; và miễn dịch cao hơn.

Giảm ho, trị cảm

Nước ép trái ổi hoặc nước sắc lá ổi cũng rất hữu ích trong việc làm giảm ho; trị cảm – một bệnh phổ biến dễ gặp ở trẻ khi thời tiết thay đổi, trở lạnh. Đồng thời nó cũng có tác dụng bảo vệ và kháng khuẩn cho hệ hô hấp của trẻ. Thịt quả ổi cũng chứa rất nhiều vitamin và sắt. Nhờ đó có tác dụng ngăn ngừa bệnh cảm và các trường hợp bị nhiễm siêu vi.

Cải thiện cấu trúc da và ngăn ngừa những bệnh về da

Làn da mịn màng nhưng lại dễ tổn thương của trẻ sẽ được bảo vệ; và chăm sóc hơn nhờ những ly nước ép ổi. Với chất làm se của quả ổi sẽ cân bằng cách cấu tạo da và làm khít vùng da bị trầy, giúp cải thiện cấu trúc da và ngăn ngừa những bệnh về da. Thêm vào đó, ổi chứa nhiều vitamin A, các vitamin nhóm B, vitamin C và potassium có tác dụng như chất chống oxy hóa giúp da khỏe mạnh.

>>> Đọc thêm bài viết về dinh dưỡng tại đây.

 Tăng cường khả năng miễn dịch

Trái cây có hàm lượng cao vitamin C. Ổi đem lại các hợp chất hoạt tính sinh học có lợi và có giá trị khác như carotenoid có ích giúp tăng cường miễn dịch cho trẻ do tác dụng chống oxy hóa của chúng.

Hỗ trợ thị lực cho trẻ

Hỗ trợ thị lực cho trẻ
Ổi là một nguồn cung cấp carotenoid dồi dào giúp duy trì thị lực khỏe mạnh

Thường xuyên tiêu thụ carotenoid trong chế độ ăn uống có thể hỗ trợ sự phát triển thị lực. Ổi là một nguồn cung cấp carotenoid dồi dào. Có thể giúp duy trì thị lực khỏe mạnh và có tác dụng bảo vệ chống thoái hóa điểm vàng về lâu dài.

Phát triển trí não

Ổi có một lượng lớn vitamin A có thể giúp phát triển trí não. Nó cũng có các vi chất dinh dưỡng quan trọng khác như vitamin B1, B3 và B6 cũng rất tốt cho não. Ổi đem lại rất nhiều lợi ích giúp bổ sung vitamin cho bộ não của trẻ.

Bảo vệ thần kinh cho trẻ

Phần cùi của quả có chứa một loại carotenoid gọi là lycopene với nhiều hợp chất được tìm thấy trong ổi ruột hồng. Lycopene đã cho thấy tác dụng bảo vệ chống lại sự thoái hóa thần kinh về lâu dài.

Thật tuyệt phải không các mẹ, còn chờ gì nữa hãy nhanh tay ghi tên trái ổi vào trong cẩm nang dinh dưỡng của trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *