Chọn vest nam công sở và những chi tiết cần lưu ý

Vest nam là bộ đồ không thể thiếu đối với những quý ông công sở lịch lãm. Trong tủ đồ của các chàng trai nên có sở hữu ít nhất một bộ vest để mặc vào những dịp cần thiết. Và khi lựa chọn vest nam công sở thì các chàng nên lưu ý chọn những chiếc áo vest thật vừa vặn, phù hợp với dáng. Bởi như vậy mới giúp người mặc được thoải mái và toát lên vẻ sang trọng, lịch lãm. Nếu lựa chọn mẫu áo không vừa với dáng người sẽ khiến chàng trông luộm thuộm. Hãy chú ý tới từng chi tiết trên từng chiếc áo để có thể chọn vest nam công sở vừa vặn nhất. Chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn những chi tiết cần lưu ý để lựa chọn vest nam công sở phù hợp nhất trong bài sau đây.

Chọn vest nam công sở cần chú ý tới vai và ve áo

Để lựa chọn được một bộ vest nam công sở hoàn hảo cần chú ý lựa chọn phần cầu vai áo sao cho vừa vặn. Để tôn lên được vóc dáng của người mặc. Chi tiết này sẽ thể hiện sự hiểu biết của người mặc về số đo cơ thể của chính mình. Ngoài ra, cũng cần phải chú ý chọn vòng nách áo cao và bề rộng tay áo nhỏ. Khi mặc vào, bộ vest phải vừa vặn với bạn, phần vai áo phải ôm vào vai. Không bị dư ra khỏi vai và cũng không bị phồng lên. Và đầu vai không bị thõng xuống. Từ vai cho đến tay áo phải là một đường thẳng.

Chọn vest nam công sở cần chú ý tới vai và ve áo
Cần chú ý tới vai và ve áo khi chọn áo vest công sở

Chọn vest nam công sở cần lưu ý tới vòng eo

Vòng eo của áo vest công sở phải được may đo chuẩn xác để làm nên một chiếc áo vừa vặn đến hoàn hảo. Bạn cũng nên biết rằng cách tính vòng eo cho áo vest của nam khá khác biệt. Không phải ở vị trí eo như bạn được hướng dẫn và cũng không phải ở vị trí khuy áo vòng eo theo cách phái đẹp được chỉ dẫn. Vòng eo chuẩn nhất là đường nằm giữa vòng hông và rốn của bạn. Một chiếc áo được may khéo và thật vừa vặn sẽ không xuất hiện đường gẫy từ giữa khuya áo đến đường gấu. Nếu thấy có đường gẫy, điều đó có nghĩa bạn nên điều chỉnh lại size áo. Hoặc có thể bạn sẽ cần giảm cân.

Tay áo là chi tiết cần lưu ý khi chọn vest nam công sở

Phần tay áo vest phải phẳng phiu, mộng vai tròn đều. Khi mặc vào không bị nhăn nhúm. Để có một bộ vest nam công sở đẹp bạn nên chú ý chiều dài của tay áo phải bằng đuôi áo khi duỗi thẳng. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến chiều dài tay áo vest và áo sơ mi. Để duy trì tỷ lệ hoàn hảo giữa một chiếc áo sơ mi và áo vest bên ngoài bạn cũng có thể lựa chọn áo vest có tay áo dài vừa đến xương cổ tay. Áo sơ mi bên trong dài hơn áo vest khoảng 1 – 2 cm. Áo sơ-mi mặc bên trong áo vest nên lộ ra ngoài khoảng 13mm. Vì thế, bạn nên chọn áo vest có phần tay áo dài vừa chấm đến xương cổ tay.

Chi tiết cổ áo cũng cần phải lưu ý khi chọn vest

Một chiếc áo vest nam công sở đẹp đúng chuẩn nếu phần cổ áo đứng và tạo góc sắc bén. Cổ áo phải ôm sát gáy. Phải luôn giữ cho phần cổ áo vest luôn thẳng, không bị nhăn nhúm. Nếu không bộ trang phục của bạn sẽ bị mất thẫm mỹ và giảm đi sức hút đáng kể. Ngoài ra, khi kết hợp với cổ áo sơ mi đi kèm phải cao hơn phần cổ áo vest khoảng 1-2 cm.

Nên chú ý tới chiều dài của áo khoác

Nên chú ý tới chiều dài của áo khoác
Chiều dài của áo là chi tiết cần chú ý khi chọn vest

Để lựa chọn được một chiếc vest nam công sở đẹp. Chiều dài của chiếc áo vest rất quan trọng. Đây là một trong những chi tiết quyết định bộ vest của bạn có vừa vặn và hoàn hảo hay không. Cách chọn chiều dài của áo vest nam công sở chuẩn. Và đơn giản nhất là khi khoác thử chiếc áo vest lên người. Áo vest phải đủ dài để che qua phần mông phía sau. Ngoài ra bạn cũng có thể xem xét và lựa chọn áo vest có phần gấu của áo khoác ngang bằng với vị trí gần đốt ngón tay khi bạn đứng thẳng và để xuôi tay hai bên.

Gấu quần tây là chi tiết cần chú ý khi chọn vest

Chiếc quần tây mặc cùng áo vest công sở cũng là một phần quan trọng của cả bộ vest thật chỉnh trang. Nếu phần gấu quần bị thừa chút vải. Bạn nên nhờ những người thợ may cắt bớt độ dài phần trước. Chiều dài của quần phải đủ để che đi dây buộc giày, hơi nghiêng nhẹ về phía trước và cách đường viền đế giày khoảng 12mm. Quần tây nên được là li ở chính giữa và đường li sẽ hơi bị gẫy nhẹ phần giữa ống quyển. Nếu đường li quần thẳng đồng nghĩa với chiều dài của quần bị ngắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *