Các mẹo xử lý nhanh việc quên chìa khóa khi đi ra khỏi nhà

Chắc chắn là không ít lần bạn phải rất đau đầu vì không biết được chiếc chìa khóa của mình nằm ở đâu. Đừng sợ việc quên mang theo chìa khóa khi ra ngoài. Vì tất cả những gì bạn mà cần là chỉ là một chiếc nắp chai nhựa. Hãy cùng chúng tôi giải quyết vấn đề này ngay lập tức và tìm hiểu xem cách thức hoạt động của chúng. Khi bạn đi ra ngoài, nhiều khi bạn gặp phải vấn đề quên mang theo chìa khóa vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề quên mang chìa khóa khi bạn rơi vào trường hợp đó? Trong thực tế thì nó có thể được giải quyết một cách cực kỳ dễ dàng chỉ với một nắp chai nhựa.

Sử dụng nắp chai

Đầu tiên chúng ta chuẩn bị một chiếc nắp chai nhựa, dùng bút dạ để tạo thành hai vết trên chai nhựa, khoảng cách giữa hai vết khống chế khoảng hai cm, sau khi lấy dấu xong ta sẽ dùng dao để cắt theo đường đen đã đánh dấu, sau đó bẻ phần giữa ra ngoài, dùng dao cắt bỏ là xong, chúng ta cùng xem cách sử dụng nhé.

Sử dụng nắp chai
Chúng ta chuẩn bị một chiếc nắp chai nhựa

Ta bôi keo nóng chảy bên ngoài nắp chai, sau đó dán nắp chai lên phía trên tay nắm cửa. Đây là vị trí dễ thấy nhất của cả cánh cửa. Chỉ cần treo chìa khóa lên đó, để mọi lúc, mọi nơi thì khi ra ngoài để mở cửa, điều đầu tiên chúng ta nhìn thấy là chìa khóa của mình, vì vậy chúng ta có thể cầm chìa khóa trong tay. Chúng ta không phải lo lắng về việc quên mang theo chìa khóa khi ra ngoài.

Sử dụng giày

Mỗi khi về nhà, chúng ta sẽ cởi giày và đi dép. Lúc này chúng ta cất chìa khóa vào đôi giày mà chúng ta định mang khi ra ngoài. Vì vậy, khi bạn ra ngoài thay giày vào ngày hôm sau, bạn sẽ cảm thấy lúng túng. Và bạn sẽ lấy chìa khóa ra, nên sẽ không quên mang theo chìa khóa khi ra ngoài.

Sử dụng khẩu trang

Đôi khi không muốn lấy chìa khóa khi ra ngoài để đổ rác; dù đóng cửa tôi vẫn có thể vào nhà. Bạn cần sử dụng khẩu trang, đặt khẩu trang vào hai bên tay nắm cửa rồi buộc hai bên lại, khẩu trang có thể chặn khóa cửa, dù có kẽ hở cửa cũng không sợ gió khóa cửa được và có thể đẩy vào dễ dàng từ bên ngoài.

Các mẹo giúp không quên chìa khóa

Luôn để chìa khóa ở nơi cố định

Cách đơn giản giúp bạn không bao giờ quên chìa khóa là luôn đặt nó ở nơi cố định. Bạn hãy chọn một nơi thuận tiện (phải đảm bảo đây là vị trí dễ thấy và thật sự gây chú ý cho bạn). Để bạn có thể dễ dàng trong việc lấy ngay hoặc cất chìa khóa đi sau mỗi lần mở cửa. Vị trí để chìa khóa nên là một nơi nào đó gần cửa ra vào. Và treo nơi ở độ cao phù hợp với tầm tay của bạn.

Móc thành chùm chìa khóa

Móc thành chùm chìa khóa
Thay vì chỉ sử dụng chìa khóa đơn, bạn hãy kết nhiều chìa khóa cho nhiều ổ khóa thành một chùm

Chắc chắn rằng ít nhất 1 lần bạn đã phải căng thẳng lục lọi hết mọi ngóc ngách của túi xách, cốp xe chỉ để tìm một chìa khóa nào đó. Và tình huống trớ trêu thay, nó vẫn ở đấy nhưng vì lúng túng mà mãi mới tìm thấy nó.

Vậy phải làm sao để khắc phục tình trạng này đây? Thay vì chỉ sử dụng chìa khóa đơn; bạn hãy kết nhiều chìa khóa cho nhiều ổ khóa thành một chùm.

Sử dụng móc khóa nổi bật

Việc sử dụng màu sắc nổi bật, khác lạ hoặc kích thước to lớn của móc chìa khóa sẽ gây sự chú ý của bạn. Cách này phù hợp với khóa sử dụng trong nhà hoặc để trong ô tô vì kích thước “quá khổ” của nó.

Móc treo giúp bạn cố định chìa khóa ngay bên người với một thao tác vô cùng đơn giản. Việc sử dụng mốc treo cũng quá là tiện lợi, lại có tính thẩm mỹ khá cao.

Đọc xong mẹo vặt cuộc sống này, bạn có luôn quên mang theo chìa khóa khi ra ngoài không? Học nhanh những mẹo này nhé!

Trang sodalem.com xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *