Những xu hướng thời trang được săn đón nhiều trên mạng xã hội

Ngoài những xu hướng chính của show thời trang, mỗi mùa thời trang người ta còn đón chờ những xu hướng siêu nhỏ từ mạng xã hội như TikTok hay Instagram. Mặc dù những xu hướng micro-trend này xuất hiện nhanh chóng, trông thú vị và thường không tốn quá nhiều chi phí, nhưng lại trông rất hợp thời, vì vậy mọi người vẫn rầm rộ “tạo xu hướng”. Mặc dù các xu hướng vi mô thực sự tồn tại trong thời gian ngắn, nhưng chúng mang lại rất nhiều lượt thích, thả tim cho các bài viết của bạn, nếu bạn là một người hoạt động trên mạng xã hội.

Xu hướng “Coconut girl” trên mạng xã hội

Bất chấp mùa, phong cách coconut girl vẫn tạo sóng với các item đặc trưng như: Họa tiết hoa dâm bụt, lá cọ, lá dừa, đồ đan móc, màu pastel. Cũng là phong cách biển nhiệt đới nhưng mang màu sắc cổ điển nhé! Ví dụ dễ hình dung là chiếc nón bucket họa tiết lá dừa; đi cùng với set đồ crop-top đan móc màu pastel. Hoàn hảo hơn khi có thêm chuỗi hạt đủ màu sắc của những năm 2000; thấy ngập tràn trên IG, TikTok đến quen mắt dạo gần đây.

Các chuỗi hạt nhựa màu sắc pha trộn với hạt bẹt đang chiếm sóng rất nhiều dạo gần đây.

“Tennis prep” – Phong cách thể thao mới

Đây là một từ khóa mới, pha trộn phong cách thể thao thường thấy trên sân tennis; với phong cách học đường muôn thuở preppy. Những item như váy tennis, áo cổ polo cổ điển sẽ thêm thắt vài biến tấu mới. Nét mới chính là áo polo sẽ có dáng crop hoặc không tay. Váy tennis có thể thêm các khóa kéo trang trí… Style này năng động, thoải mái và dễ thương nên rất đáng để cân nhắc.

Xu hướng trên mạng xã hội
Phong cách thể thao Tennis Prep

Phong cách được ưa chuộng trên mạng xã hội – “Dark Academia”

Cũng là phong cách preppy nhưng thay vì ngọt ngào thì trông góc cạnh, cá tính hơn; với các áo gi-lê dệt kim họa tiết quả trám màu trầm. Áo phông tone nâu hoặc vài item giả da đen tối màu như váy hay áo dáng crop, váy caro sẫm màu. Nhìn như thế giới của một cô nàng học sinh đầy nội tâm, cực bí ẩn.

Quen thuộc nhưng không xa lạ – “Cottagecore”

Với những hình dung quen thuộc với các item như vải linen, giỏ đan lát, tay áo phồng. Phong cách này khá nữ tính và lãng mạn, cũng mang phong thái retro. Các món của phong cách này đa số có sẵn trong tủ áo của các nàng, cũng chẳng cần sắm mới.

phong thái retro
Phong cách Cottagecore

Sức mạnh lan truyền tin tức từ mạng xã hội

Mọi người không còn phụ thuộc vào ấn phẩm mới nhất của Glamour; để biết xu hướng đang thịnh hành của thời trang là gì. Mạng xã hội, nổi bật nhất là Instagram – trang mạng xã hội cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh; được sử dụng như một công cụ marketing những bộ sưu tập (BST) hay xu hướng mới. Không chỉ dừng ở đó, mạng xã hội còn làm được nhiều hơn thế. Nó cho chúng ta thấy quần áo mà những người bạn “xã hội” đang mặc, các xu hướng thời trang các blogger đang lăng xê.

Các công ty thời trang biết rằng; ngày nay người tiêu dùng không còn niềm tin vào quảng cáo như trước đây. Thế hệ Millennials (những người sinh trong khoảng thời gian từ 1981 – 1996) sống trong thế giới của những tờ tạp chí, quảng cáo online và chiến dịch truyền thông. Nhưng những công cụ này không còn tầm ảnh hưởng tới họ mạnh mẽ như trong quá khứ.

Người đọc quan niệm những sản phẩm quảng cáo trên các phương tiện truyền thông này là quá xa vời và không thực tế. Khách hàng giờ đã đủ thông minh để thừa biết ảnh quảng cáo đều có sự can thiệp của photoshop hay những phần mềm chỉnh sửa khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *