Lỗi thời trang cơ bản thường gặp nhất ở đàn ông Việt

Để mặc đẹp thì chúng ta cần phải nắm được những quy tắc phối đồ sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, không phải tất cả các chàng trai đều biết phối đồ đúng cách, đúng nguyên tắc. Trên thực tế có rất nhiều chàng trai từng mắc phải những sai lầm trong việc phối đồ. Những sai lầm trong phong cách thời trang sẽ khiến các chàng làm xấu hình ảnh của mình trong mắt người khác. Vậy những lỗi thời trang cơ bản mà nam giới hay mắc phải đó là gì? Bài viết này sẽ đề cập tới một số lỗi thời trang thường gặp nhất của đàn ông Việt để các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các bạn rút kinh nghiệm và tránh những lỗi thời trang này nhé.

Lỗi thời trang cơ bản: Giày tây mix tất thể thao trắng

Đây là một lỗi vô cùng cơ bản và phổ biến với cánh mày râu Việt Nam. Chúng tôi có cơn ác mộng tái diễn này, nơi chúng tôi mở ngăn kéo của mình. Và không tìm thấy gì ngoài một đống tất tập thể dục cũ. Tại sao việc này thật ngớ ngẩn? Bạn trông chúng có vẻ rẻ tiền, dễ dãi và dễ dàng đối mặt với nó. Bạn thực sự không nên đi tất màu trắng, đặc biệt là tất thể thao với đồ tây, suit. Hãy chọn một vài đôi tất màu đen hoặc nâu cổ điển. Hoặc tốt hơn nữa, chọn một vài đôi có họa tiết thú vị, nhiều màu sắc thể hiện cá tính thời trang của bạn hơn một chút.

Lỗi thời trang cơ bản: Giày tây mix tất thể thao trắng
Lỗi giày tây mix với tất trắng

Lựa chọn mặc áo sơ mi thùng thình – Lỗi thời trang cơ bản

Đây cũng là một sai lầm mà đàn ông Việt Nam thường mắc phải trong việc ăn mặc. Thời của những chiếc áo sơ mi rộng “tổ bố” đã qua rồi. Bây giờ, bạn cần một chiếc áo sơ mi nam vừa vặn, fit với cơ thể. Một chiếc áo sơ mi mà quá rộng sẽ khiến bạn trông béo hơn, mập mạp hơn. Nói một cách đơn giản, nhìn bạn thật tệ hại khi mặc một chiếc áo sơ mi nam rộng thùng thình.

Hãy chắc chắn rằng cổ áo của bạn nhét vừa tối đa 2 ngón tay. Và các đường nối vai chạm vào rìa vai của bạn, và bạn không có vải thừa cuồn cuộn quanh thân mình. Ngày nay, có rất nhiều lựa chọn áo sơ mi nam giá cả phải chăng có sẵn. Chúng đáp ứng nhu cầu của bất kỳ loại cơ thể người đàn ông nào. Vì vậy, đó không còn là lý do cho một chiếc áo không phù hợp.

Lỗi thời trang thắt cà vạt quá ngắn hoặc quá dài

Lại thêm một lỗi không đáng có trong phong cách thời trang của đàn ông. Nếu thực sự muốn trở thành một người đàn ông biết cách ăn mặc, hãy để ý đến những điều này. Quy tắc này hết sức đơn giản: Đầu cà vạt của bạn nên nằm giữa đỉnh và đáy của khóa thắt lưng (hoặc khu vực cạp quần nếu bạn không đeo thắt lưng). Hãy dành thời gian để thắt lại cà vạt. Nếu bạn không có được độ dài chuẩn ngay trong lần thử đầu tiên. Dần dần sẽ quen, sau vài chục lần thắt cà vạt. Bạn sẽ có kinh nghiệm để thắt lần nào “ăn” ngay lần đó.

Lỗi thời trang thắt cà vạt quá ngắn hoặc quá dài
Không nên thắt cà vạt quá ngắn hoặc quá dài

Lỗi lựa chọn suit jacket hoặc blazer không phù hợp

Một trong những lỗi trang phục phổ biến nhất ở nam giới là chọn suit jacket/ blazer rộng hơn phom dáng của mình khoảng 1 – 2 size. Hoặc lại những bộ suit slim-fit quá ôm sát cơ thể. Những bộ suit jacket/ blazer rộng rãi có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái. Nhưng lại là “thảm họa” trong mắt người đối diện. Tạo cảm giác bạn là một người không chỉn chu và luộm thuộm.

Còn những bộ suit slim-fit không phải món đồ ai cũng có thể mặc được. Bởi slim-fit là sự vừa vặn, chứ không phải ôm sát cơ thể như bạn vẫn lầm tưởng. Thay vì chọn những bộ suit “tức thở” hay quá rộng như vậy. Bạn có thể chọn những bộ suit vừa vặn. Giúp bạn vừa thoải mái trong di chuyển, vừa tôn dáng người mặc.

Một số tip chọn suit/ blazer: Điều quan trọng nhất trong việc chọn suit hoặc blazer là sự vừa vặn ở phần vai của người mặc. Phần vai áo suit jacket hoặc blazer được cho là vừa khi chiều rộng của vai áo và vai của bạn phải bằng nhau. Nếu phần cánh tay bị lồi, lõm mất thẩm mỹ. Đây là dấu hiệu bạn nên chọn chiếc áo có kích thước vừa vặn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *