Động tác thể dục đơn giản giúp cho cổ tay nhỏ của bạn to khỏe hơn

Cổ tay nhỏ thì phải làm sao là câu hỏi rất nhiều bạn đang thắc mắc, tuy nhiên liệu rằng cổ tay nhỏ có phải là 1 điểm yếu hay nó là một ưu điểm và liệu ta có thể tăng kích thước cổ tay được hay không? Cổ tay nhỏ chưa hẳn đã là một điểm yếu mà bạn phải lo lắng. Thậm chí nhiều VĐV còn cho rằng đó là 1 điểm mạnh bởi vì cổ tay nhỏ sẽ giúp làm nổi bật cẳng tay hơn và khiến cho cơ bắp phần cẳng tay trông lớn hơn. Tuy nhiên với nhiều người con gái bình thường thì cổ tay nhỏ khiến họ thấy không đẹp và muốn làm cho tay to hơn, linh hoạt hơn. Vậy làm thế nào để đạt được điều đó, cùng sodalem tìm hiểu nhé!

Cổ tay nhỏ là điều nhiều người không mong muốn

Cổ tay nhỏ đôi khi là điều khiến nhiều người tự ti. Chẳng hạn, với 1 cánh tay, bàn tay to, nhưng phần cổ tay lại nhỏ sẽ tạo nên cảm giác thiếu cân đối. Hơn nữa, cổ tay nhỏ còn khiến cho khả năng chịu lực yếu đi so với thông thường. Vậy làm sao để cổ tay to ra? Bài viết này sẽ mang đến cho bạn 1 vài mẹo siêu đơn giản mà hiệu quả.

Mặc dù không có cách nào phát triển xương cổ tay nhưng đa số vận động viên thể hình cho rằng có cổ tay gầy là một lợi thế, vì điều đó làm nổi bật cơ cẳng tay và khiến cơ tại đây trông lớn hơn. Muốn phát triển sức mạnh và độ dày cổ tay thì bạn phải chọn đúng loại bài tập để rèn luyện sức khỏe và độ dẻo dai, sau đó quyết tâm theo đuổi chế độ tập phù hợp với mình.

Tác động trực tiếp vào cơ và xương ở cổ tay là cách để tăng kích thước cổ tay hiệu quả nhất. Dưới đây là các bước của bài tập mà bạn nên áp dụng mỗi ngày để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Cổ tay nhỏ là điều nhiều người không mong muốn
Cổ tay to khỏe, linh hoạt là điều nhiều người muốn

Biện pháp tập luyện giúp cổ tay to khỏe hơn

Làm ấm cổ tay nhỏ của bạn và bắt đầu bài tập co duỗi

Trước tiên, hãy làm ấm cổ tay. Đây là động tác không thể thiếu trước mỗi bài tập cơ cho vùng cổ tay, hướng đến giải quyết vấn đề làm sao để cổ tay to ra hiệu quả. Không cần phải dùng tạ, ở bước này, bạn chỉ cần xoay bàn tay, uốn và duỗi cổ tay. Thực hiện lặp lại cho tới khi cảm nhận được sức nóng và sự linh hoạt của cổ tay. Khi cổ tay của bạn được làm ấm, chất lượng của buổi tập được nâng cao hơn, đồng thời hạn chế được những chấn thương nguy hiểm.

Duỗi cổ tay giúp cho phần cổ tay thêm phần linh hoạt, dẻo dai. Đây cũng là nơi truyền lực cho cổ tay. Bài tập này vừa dễ dàng, vừa mang tới hiệu quả cao trong việc tăng kích thước của cổ tay. Cách thực hiện bài tập để giải quyết tình trạng làm sao để cổ tay to ra như sau:

Đặt cẳng trên của bàn tay lên bàn hoặc trên chân của bạn. Lòng bàn tay ngửa lên. Chú ý đặt bàn tay thẳng hàng với cánh tay. Sử dụng tạ với trọng lượng vừa sức của mình. Đặt 1 quả tạ nhẹ trong lòng bàn tay, từ từ hạ tạ xuống bàn. Thực hiện nhẹ nhàng, chậm rãi, kéo dài trong khoảng 5 giây. Sau đó, nâng cổ tay về vị trí ban đầu. Chỉ cần tập 2 lần mỗi ngày, mỗi lần dao động từ 10 đến 15 nhịp đối với mỗi bên. Nhằm đạt được kết quả tốt nhất, nên thực hiện từ khoảng 4 đến 5 lần.

Biện pháp tập luyện giúp cổ tay to khỏe hơn
Bài tập đơn giản cho cổ tay linh hoạt, dẻo dai

Tập xoay cổ tay để tay được thả lỏng

Xoay cổ tay cũng là câu trả lời hiệu quả cho vấn đề làm sao để cổ tay to ra. Tập xoay cổ tay không quá khó, cũng tương tự như bước làm ấm cổ tay. Nhưng ở bài tập này, bạn chỉ duy trì 1 hướng xoay duy nhất thay vì kết hợp các hướng khác nhau. Ở bài tập này, chúng ta cũng kết hợp với tạ. Nắm 1 quả tạ nhỏ ở tư thế đứng thẳng với 2 cánh tay ở bên hông. Nâng quả tạ lên theo phương thẳng đứng.

Tập 2 lần, mỗi lần cũng từ 10 – 15 nhịp cho mỗi cổ tay. Duy trì đều đặn từ 4 đến 5 lần mỗi tuần nhé. Vào cuối buổi tập, đừng quên thả lỏng cổ tay và kết hợp giãn cổ tay, tránh những tổn thương, gây ra cảm giác đau nhức. Dùng tay phải cầm lấy cổ tay bên trái, uốn cong bàn tay về phía cổ tay. Giữ yên bàn tay trong vòng 6-10 giây rồi đổi bên.

Đối với những bạn băn khoăn làm sao để cổ tay to ra, có thể áp dụng những kinh nghiệm mà tôi chia sẻ trên đây. Không chỉ giúp cổ tay to ra, mà độ săn chắc và khả năng chịu lực của cổ tay cũng tăng lên đáng kể. Vì thế, hãy kiên trì luyện tập để khiến cổ tay cải thiện kích thước như mong muốn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *