Bắt giữ tên cầm đầu đường dây cá độ qua mạng

Ngày nay nhiều trò chơi thế giới ảo đã ra đời với niềm đam mê kiếm thêm về thu nhập. Chính vì vậy mà công nghệ lại càng thêm tân tiến tại các nước kém phát triển. Nhưng đó cũng là cơ sở điều kiện để nhiều tên nghiện ngập phát triển các tệ nạn qua mạng. Thực tế đã cho thấy nhiều kẻ đã xây dựng các trang web online với mục đích chuộc lợi từ người dân. Gần đây có một vụ tại Nghệ An khi công an dập tắt được đường dây cá độ qua mạng. Hiện công an tỉnh đang cho người truy vết nốt các tên còn lại.

Công an vào cuộc điều tra đường dây cá độ bóng đá

Công an lấy lời khai của đối tượng
Công an lấy lời khai của đối tượng

Trước đó, vào đầu tháng 6/2021, lực lượng công an đã phát hiện một đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá hoạt động theo kiểu ổ nhóm chặt chẽ, tinh vi, sử dụng công nghệ cao trên không gian mạng với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Theo cơ quan công an, Mạnh là đối tượng đã có 2 tiền án, cấu kết với một số đối tượng khác không có nghề nghiệp ổn định để thiết lập đường dây cá độ bóng đá giải EURO 2020 và giải Copa America 2021. Vào lúc 16h30 ngày 12/7, Phòng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Nghệ An) tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Duy Mạnh về hành vi đánh bạc, thu giữ 2 thẻ ngân hàng, 3 ĐTDĐ.

Thông tin về đường dây cá độ qua mạng

Công an xác định, từ đầu tháng 6/2021 đến khi bị bắt, Trần Duy Mạnh và đồng bọn đã thực hiện hành vi cá độ bóng đá với số tiền hàng chục tỷ đồng. Riêng các ngày 10, 11, 12 tháng 7/2021, các đối tượng đã cá độ bóng đá với số tiền trên 5,5 tỷ đồng.

Quá trình phạm tội, Trần Duy Mạnh đã sử dụng tài khoản Zalo đăng nhập trên điện thoại để gửi “kèo” các trận đấu cho các con bạc. Sau khi các con bạc đã xuống tiền chốt kèo, Mạnh chuyển cho đối tượng khác ở ngoại tỉnh để nhận kèo đồng thời hưởng phần trăm hoa hồng. Bằng hình thức này, Mạnh đã chuyển khoản qua ngân hàng để thanh toán tiền cho các con bạc. Quá trình phạm tội, đối tượng chỉ ở trong nhà và khóa chặt cửa, mọi giao dịch đều thực hiện qua mạng.

Liên quan đến các ổ cá độ bóng đá khác

Cá độ bóng đá trực tuyến
Cá độ bóng đá trực tuyến

Cục C50 Bộ Công an cảnh báo mỗi ngày có hàng trăm cuộc tấn công. Chúng nhắm vào hệ thống mạng của các cơ quan, doanh nghiệp. Hàng triệu USD được chuyển từ Việt Nam ra nước ngoài.

Ngày 22/10, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50, Bộ Công an) cho biết. Theo đánh giá của Interpol, trên thế giới trung bình cứ 14 giây xảy ra một vụ. Các vụ đều liên quan tội phạm sử dụng công nghệ cao. “Mức độ gây hậu quả tác hại nghiêm trọng của tội phạm sử dụng công nghệ cao chỉ đứng sau tội phạm khủng bố”. Báo cáo của C50 nhận định.

Việt Nam có tới 31,5 triệu người sử dụng mạng Internet. Và hành vi xâm phạm an ninh, an toàn mạng máy tính diễn ra rất phức tạp. Tác động nghiêm trọng đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Mỗi ngày có hàng trăm cuộc tấn công vào hệ thống mạng của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức.

C50 nhận thấy, mục đích hacker là thu thập, trộm cắp thông tin, dữ liệu. Và hủy diệt, phá hoại hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin. Chúng sử dụng kỹ thuật xâm nhập vào hệ thống, thực hiện các hoạt động tấn công (DDOS…). Xóa dữ liệu, làm nghẽn đường truyền, phát tán virus. Từ đó nhóm hacker chiếm quyền sử dụng máy tính. Cuối cùng chúng tống tiền hoặc hạ uy tín của các đơn vị này.

Hãy theo dõi chúng tôi để biết được các thông tin mới nhất.

Nguồn: baophapluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *